Các mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Thủ thuật
Lượt Xem: 463
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Máy tính khởi động chậm hay thường xuyên treo máy làm nhiều người sử dụng cảm thấy khó chịu. Dưới tác động của nhiều nhân tố như thời gian sử dụng lâu, virus, các linh kiện, bộ phận quá cũ,….đều có khả năng làm hoạt động của máy tính bị cản trở. Bài viết dưới đây sẽ bật mí các mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Quả thực, thói quen sử dụng máy tính của nhiều người đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy tính. Vậy làm thế nào khắc phục các lỗi làm máy tính chạy chậm? Tại chua.com  sẽ hướng dẫn bạn các cách xử lý tình trạng đó và làm máy tính chạy nhanh hơn.

[caption id="" align="aligncenter" width="632"]Khắc phục lỗi làm chậm máy tính là giải pháp giúp máy tính chạy nhanh hơn. Khắc phục lỗi làm chậm máy tính là giải pháp giúp máy tính chạy nhanh hơn.[/caption]

Giải pháp 1: Thực hiện chống phân mảnh cho ổ đĩa cứng.

Ổ đĩa cứng phân mảnh là một trong những nguyên nhân làm máy tính trở lên chậm chạp. Chính vì vậy, người sử dụng cần thực hiện các thao tác dưới đây để giúp máy tính chạy nhanh hơn.

 • Bước 1: Vào Computer, bạn nhấp chuột vào ổ cần phân mảnh và chọn Properties.
 • Bước 2: Tại cửa sổ Local Disk (C: ) Properties, bạn chọn thẻ Tools.
 • Bước 3: Vẫn tại cửa sổ này, bạn chọn Optimize và nhấn OK.

Giải pháp 2: Tiến hành chạy các chương trình dọn rác, làm sạch thường xuyên.

 • Dung lượng máy tính đầy cũng là một trong những nguyên nhân làm máy tính trở nên hoạt động ì ạch và chậm chạp. Giải pháp hoàn hảo cho bạn trong trường hợp này là hãy xóa những ứng dụng, phần mềm không cần thiết để máy tính không bị quá tải.
 • Để thực hiện giải pháp này, bạn có thể sử dụng các phần mềm như CCleaner, KCleaner hay Wise Disk Cleaner,….Đây đều là những phần mềm chuyên dọn dẹp và tăng tốc độ máy tính hiệu quả.

Giải pháp 3: Kiểm tra và gỡ bỏ phần mềm spyware và malware.

 • Việc truy cập internet, các website hay chat trực tuyến sẽ làm máy tính dễ dàng bị nhiễm các phần mềm spyware – phần mềm gián đẹp hoăc malware – phần mềm độc hại.
 • Chính vì vậy, người sử dụng cần loại bỏ các phần mềm này để tăng tốc độ máy tính nhanh hơn.

Giải pháp 4: Dọn sạch thùng rác thường xuyên,

 • Nhiều người sử dụng máy tính không để ý đến việc dọn sạch thùng rác thường xuyên. Thế nhưng, đây lại là một trong những giải pháp giúp máy tính chạy nhanh hơn.
 • Bạn hãy click vào biểu tượng thùng rác và nhấn Empty Recycle Bin.
 • Hãy thường xuyên tiến hành thao tác này để hỗ trợ việc tăng tốc độ của máy tính.

Giải pháp 5: Thực hiện cài đặt các chương trình Anti virus.

 • Việc cài đặt các chương trình Anti virus là giải pháp phòng ngừa, ngăn ngừa tình trạng phá hoại của virus trên hệ thống máy tính. Bởi, hệ điều hành bị nhiễm virus toàn bộ tập tin, dữ liệu trên máy bị xâm nhập và làm ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy.
 • Bạn có thể cài các phần mềm diệt virus nhiều chức năng như AVG, Kaspersky, avast,… Đây là giải pháp hoàn hảo giúp máy tính chạy nhanh hơn.

Bài viết trên tổng hợp các mẹo giúp máy tính chạy nhanh hơn và đạt hiệu suất tối ưu. Giờ đây, bạn sẽ không còn lo lắng về chiếc máy tính ì ạch và chậm chạp. Hãy tiến hành lần lượt các thao tác trên để tăng tốc độ tối ưu.