Các phím tắt trên Chrome- Bạn đã biết chưa?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 414
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Có thể nói trình duyệt Chrome đang là trình duyệt thông dụng và phổ biến nhất , ngày nào chúng ta cũng sử dụng đến chúng thế nhưng bạn đã khám phá hết những tính năng, hữu ích của trình duyệt tuyệt vời này chưa? Tham khảo bài viết  dưới đây để biết thêm một số mẹo sử dụng chrome để khai thác trình duyệt này hiệu quả hơn nhé.

Phím tắt cho chrome

1. Tạo shortcut cho một số ứng dụng

Để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng Chrome cho phép bạn tạo ra một shorrtcut cho các ứng dụng như Gmail , hay Calendar, Document...

  • Trình duyệt ẩn danh cho phép bạn thao tác như trình duyệt thông thương nhưng nó sẽ không để lại dấu vết nào của bạn , bạn sẽ không phải mất thời gian xóa bỏ lịch sử nữa. Để sử dụng tính năng này bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.
  • Hơn nữa bạn cũng có thể mở 1 Tab ẩn danh như trên cả khi truy cập qua đường link bằng cách nhấn chuột phải lên đường link và sau đó chọn “Open link in incognito window”.
  • Alt + Home: đây là tổ hợp phím giúp bạn mở trang chủ mặc định (user home page). Đặc biệt tổ hợp phím này còn cho pháp xem được hình ảnh thu nhỏ của 9 trang web bạn truy cập gần đây nhất.
  • Ctrl + T: Dùng tổ hợp phím này để mở một Tab mới. Google Chrome cho phép bạn kéo, thả những Tab một cách hết sức tự do. Bạn có thể kéo một Tab tới một vị trí nào đó trên cửa sổ, kéo và đặt nó ra phía ngoài màn hình desktop hoặc kéo riêng 1 Tab nào đó ra để tạo thành một cửa sổ mới.
  • Ctrl + Shift + T: Với tổ hợp phím này bạn có thể mở lại Tab mới đóng gần đây nhất. Nhấn tổ hợp phím này lần nữa bạn sẽ có Tab trước nữa và cứ như vậy Google Chrome cho phép bạn tìm lại tới 10 Tab bạn mới mở gần nhất. Chức năng này vô cùng hữu dụng khi bạn đóng 1 Tab có chứa trang web rất hay mà bạn chưa kịp lưu lại với Bookmark.
  • Để có thể điều hướng nhiều tab (tối đa lên tới 9 tab), bạn click vào tổ hợp phím Ctrl + X, trong đó X là số tab bạn muốn điều hướng đến. Ví dụ như nếu bạn muốn điều hướng tới tab số 2, bạn click vào tổ hợp phím Ctrl + 2.
  • Cũng giống như trên bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Tab để chuyển qua những Tab khác một cách tuần tự.
  • Ctrl + Shift + Tab là phương pháp để di chuyển tới Tab đối diện với Tab hiện tại.
  • Kéo và thả một đường link vào một Tab bất kỳ nào đó để mở trang web ở đó hoặc bạn cũng có thể thả đường link đó vào một vị trí ở giữa của 2 Tab đang mở để tạo thành một Tab mới ở ngay giữa.

Đó là những cách tạo shortcut và phím tắt thông dụng nhất dành cho trình duyệt chrome