Các tính năng của phần mềm Total Commander

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 4669
Đánh giá: (6 đánh giá)

Bài viết liên quan

Total Commander là gì ?

Total Commander là một trong những phần mềm giúp người sử dụng quản lý được thư mục trên hệ điều hành Windows có thể thực hiện các thao tác như: xóa, thêm, thay đổi file,... một cách dễ dàng. Và ngoài ra thì phần mềm còn cho phép người sử dụng thực hiện việc đồng bộ hóa files một cách đơn giản và nhanh chóng.

Phần mềm quản lý file trên windows

Phần mềm quản lý file trên windows

Vậy Total Commander có những tính năng gì?

1. Hỗ trợ sao chép, di chuyển, so sánh các tập tin kể cả định dạng file nén

Phần mềm Total Commander giúp bạn có thể chuyển đổi tên, di chuyển, sao chép, so sánh các tập tin từ hai cửa sổ cạnh nhau. Và ngoài ra thì phần mềm còn cho phép bạn tìm kiếm được các tập tin bên trong của toàn bộ hệ thống, và ngay cả đối với cả các định dạng văn bản. Không chỉ có vậy mà Total Commander còn hỗ trợ việc chuyển đổi các định dạng file nén như: ZIP, ARJ, LZH, RAR, UC2, TAR,...

2. Hỗ trợ chuyển và upload file lên các host có hỗ trợ bởi giao thức FTP

Phần mềm hỗ trợ người dùng upload file và chuyển file lên mạng thông quan phần mềm FTP clien. Và nó cũng hỗ trợ rất nhiều các host hỗ trợ FTP, người sử dụng chỉ cần có tài khoản là được.

3. Làm việc nhanh chóng với các phím tắt

Các phím tắt giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng hơn (từ F1-F10 ), còn nếu như không quent hì bạn có thể thay đổi để thay đổi phím tắt tại mục Option.

4. Hỗ trợ cài thêm plugins

Total Commander cho phép bạn cài đặt thêm Plugins để giúp cho việc sử dụng phần mềm một cách dễ dàng hơn. Và đa phần là các Plugins và tool này đều được phát hành sử dụng miễn phí. Để sử dụng thì bạn có thể tải các bản miễn phí trên mạng về để cài đặt và sử dụng.

5. Hỗ trợ chức năng Drag and Drop và Hỗ trợ cấu hình dòng lệnh

Để giúp người sử dụng dễ dàng hơn thì Total Commander còn được tích hợp tính năng kéo và thả. Đây là chức năng cho phép bạn có thể kéo được file từ ô này sang ô khác mà không phải di cho trỏ về biểu tượng nữa. Ngoài ra thì Total Commander còn cho phép người sử dụng có thể thiết lập và ra lệnh di chuyển file, cắt dán, xóa bỏ file và thư mục bằng chức năng ra lệnh bởi các dòng lệnh. Với tính năng này thì người dùng sẽ không cần sử dụng chuột mà chỉ cần bàn phím cũng đã có thể thực hiện được thành công công việc này.

6. Hỗ trợ đa giao diện ngôn ngữ và Font Unicode

Không chỉ dừng lại ở những tính năng trên mà Total Commander hiện còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ của các quốc gia khác. Để sử dụng được tính năng này thì khi cài đặt phần mềm thì người dùng sẽ lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình. Và trong suốt quá trình sử dụng thì người dùng cũng có thể thay đổi được giao diện ngôn ngữ một cách dễ dàng và linh hoạt. Và Total Commander còn hỗ trợ thiết lập các văn bản bằng font Unicode.

Với 6 tính năng hữu ích của Total Commander mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì việc quản lý thư mục trên Windows sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.