Cách bảo mật thông tin trên Chrome đơn giản mà hiệu quả

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 579
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật bảo mật thông tin trên chrome, hướng dẫn bảo mật thông tin trên chrome, cách sử dụng chrome an toàn trên máy tính.

Bài viết liên quan

Tính năng New Profile Management System còn khá xa lạ đối với một số người thế nhưng tính năng này lại hết sức quan trọng và cần thiết. Nó giúp bạn tránh khỏi những ánh mắt tò mò có thể gây nguy hiểm cho những thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn là tín đồ trung thành của trình duyệt Chrome thì hãy ghi nhớ bí kiếp tuyệt vời này để sử dụng khóa trình duyệt Chrome hàng ngày ngay thôi.

Cách khóa trình duyệt Chrome khi không sử dụng máy.

Bước 1:

  • Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ chrome://flags tại thanh địa chỉ của Chrome
  • Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl +F > và gõ từ khóa Enable-New-Profile-Management

Cách khóa trình duyệt Chrome

Cách khóa trình duyệt Chrome

Bước 2:

  • Click vào Mặc định và chuyển giá trị sang Enabled sử dụng tính năng sau đó Bật hệ thống quản lý hồ sơ mới. Tính năng tuyệt vời này sẽ cho phép bạn quản lý hồ sơ người dùng, khóa hồ sơ cũ và giao diện người sử dụng được chọn.

khóa trình duyệt Chrome khi không sử dụng máy

khóa trình duyệt Chrome khi không sử dụng máy

Bước 3:

  • Sau khi lựa chọn tính năng này xong bạn sẽ cần phải khởi động lại hệ thống để có thể lưu lại toàn bộ thay đổi. Nhấn chọn Relaunch Now

Hướng dẫn khóa trình duyệt Chrome

Hướng dẫn khóa trình duyệt Chrome

Bước 4:

  • quá trình khởi động được hoàn thành bạn sẽ thấy xuất hiện một nút nhỏ trên thanh công cụ của trình duyệt , nút nhỏ này chính là mục tùy chỉnh và quán lý hồ sơ của người dùng trên trình duyệt.
  • Bạn nhấn vào nút nhỏ đó sẽ xuất hiện lựa chọn Exit and Childlock  sau khi lựa chọn tùy chọn này toàn bộ mọi thứ như tài khoản và cac tác vụ đang thực hiện đều được khóa lại và hiển thị một màu tối sẫm trên màn hình.

Bước 5:

  • Nếu là người sử dụng khác khi truy cập vào Chrome sẽ phải đăng nhập tài khoản người dùng Chrome của bạn, bao gồm địa chỉ email và mật khẩu.
  • Kích vào biểu tượng kháo để thực hiện nhập tài khoản và mật khẩu Google.
  • Tiếp theo bạn nhấn Next để tiếp tục đăng nhập vào tài khoản.
  • Cuối cùng bạn nhấn Next để kết thúc.

Để không nhất thiết bắt người dùng mới phải tạo một profile cá nhân mới trên Chrome để có thể truy cập vào trình duyệt này. Cách tốt nhất là nhấn vào tùy chọn Duyệt với tư cách cá nhân ở góc dưới của màn hình.

Bạn cần phải chú ý rằng, sau khi khóa trình duyệt để sử dụng lại bạn bắt buộc phải đăng nhập bằng tài khoản Chrome chính thì mới có thể mở khóa trình duyệt và sử  dụng lại bình thường được.

Vậy là với vài bước đơn giản trên bạn đã có thể khóa trình duyện Chrome bảo vệ an toàn cho các tài khoản thông tin cá nhân của bạn rồi. Đây có thể nói là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Chrome mà tôi từng biết . Thực sự rất hữu ích đó , hãy sử dụng và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà nó mang lại nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công !