Cách bảo vệ pin, xả pin laptop đúng cách

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 522
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách sử dụng pin máy tính đúng cách và lậu bị chay pin, hướng dẫn sử dụng pin laptop hiệu quả và không bị chay pin, cách xà pin laptop mới mua.

Bài viết liên quan

Xả pin laptop thực ra là cách cơ bản giúp kéo dài tuổi thọ pin đó. Nếu muốn sử dụng máy tính laptop lâu hơn thì yêu cầu bạn phải biết cách xả pin laptop đúng cách. Vì nó có thể giúp cho máy tính có được dung lượng pin chính xác và chuẩn nhất. Tránh gặp phải hiện tượng pin ảo và gặp nhiều bất ngờ khi nghĩ rằng pin laptop còn mới.

Cách bảo vệ pin

Cách bảo vệ pin

Trước đây chúng tôi cũng đã nhận được nhiều thắc mắc khi nhận phải câu hỏi của người dùng về hiện tượng máy tính bị chai pin ảo. Mặc dù pin mới mua nhưng đôi khi vẫn gặp phải hiện tượng này. Đây chính là 1 trong những vấn đề hay gặp phải nếu như không biết áp dụng cách xả pin chuẩn, đúng cách. Vậy giải pháp là gì?

Cách xả pin laptop đúng cách

Cách xả pin laptop đúng cách

Cách bảo vệ pin, xả pin laptop đúng cách

Để có thể bảo vệ pin tốt nhất thì bạn cần phải có một bộ sạc từ nhà sản xuất đi kèm chuẩn với máy tính. Thì sẽ không gặp phải hiện tượng bị đột tử khi dùng máy tính laptop. Cách thực hiện đơn giản như dưới đây:

  • Trước tiên bạn cần sạc pin laptop đầy 100%.
  • Để pin nghỉ trong vòng 2 tiếng hoặc là hơn. Việc này thực chất là làm nguội quá trình sạch. Bạn sử dụng máy với những tác vụ như bình thường: soạn thảo, nghe nhạc trong lúc này.
  • Bạn thực hiện bỏ dây sạch ra ngoài và để máy tính ngừng hoạt động trong khoảng thời gian nhất định. Tiếp tục chuyển về chế độ ngủ với mức 5%. Nếu như bạn không chọn 5% thì chọn giá trị cho phép ngưỡng tối thiểu. Tuy nhiên không được để dưới mức 5%.
  • Tiếp tục chuyển chế độ ngủ sang tắt hoàn toàn. Sau đó để máy tính trong tình trạng như vậy trong vòng tối thiểu 5 giờ.
  • Hết khoảng thời gian đó thì bạn cắm lại dây sạc để sạc đầy máy lên 100%. Lưu ý trong quá trình này nếu sử dụng thì cũng chỉ nên dùng những tác vụ đơn giản.
  • Sau khi bạn thực hiện xả pin xong thì cần kiểm tra lại dung lượng pin của bạn hay độ chai. Bạn cũng không nên quá lo lắng nếu thấy kết quả. Bởi lẽ dung lượng lúc này mới là thực tế.

Có rất nhiều người dùng nghĩ rằng dung lượng pin và công suất giảm thì độ chai pin tăng. Và họ coi đây là tín hiệu xấu đối với pin máy tính. Nhưng điều này đã được chứng minh sai lầm. Bởi lẽ việc điều chỉnh lại chuẩn pin có tác dụng thông báo chính xác được dung lượng pin thực tế. Đây là cách tránh hiện tượng tắt nguồn đột ngột trên máy tính.

Bài viết trên đây chia sẻ đến bạn cách xả pin để bảo vệ pin đúng cách mà taichua.com muốn chia sẻ đến bạn.