Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Duo

Google Duo một ứng dụng của Google Play vừa mới được ra mắt nhưng đã tạo nên một làn sóng cực mạnh trong cộng đồng công nghê. Ứng dụng này có chức năng tương tự như Facetime của Apple nhưng tại sao nó lại tạo được cơn sốt mạnh như...

Bài viết liên quan

Google Duo một ứng dụng của Google Play vừa mới được ra mắt nhưng đã tạo nên một làn sóng cực mạnh trong cộng đồng công nghê. Ứng dụng này có chức năng tương tự như Facetime của Apple nhưng tại sao nó lại tạo được cơn sốt mạnh như vậy ? Để trả lời câu hỏi này mời bạn đọc khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Google Duo

Hướng dẫn cài đặt Google Duo

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ững dụng Google Duo lên và đồng ý các điều khoản mà nhà sáng lập đưa ra

Google Duo

Bước 2: Nếu như đang sử dụng  phiên bản Android từ 6.0 trở lên, bạn sẽ cần phải đồng ý cho phép ứng dụng những quyền truy cập trong hệ thống. Sau đó bạn kích hoạt các tính năng như chụp ảnh và quay video, tính năng ghi âm, truy cập vào danh bạ, gửi và đọc các tin nhắn.

Google Duo

Bước 3: Điền điện thoại của bạn đang sử dụng vào trong ứng dụng. Tin nhắn kích hoạt Google Duo sẽ gửi đến sau ít phút, thỉnh thoảng ứng dụng sẽ tự động nhận diện được mã kích hoạt.

Tính năng gọi điện với hoạt Google Duo

Bước 1: Đầu tiện bạn kích hoạt Google Duo bằng cách chạm vào biểu tượng của nó

Bước 2: Sau đó chọn người mình muốn liên lạc bên trong danh bạ của mình hoặc bạn cũng có thể nhập số điện thoại của người mình muốn gọi thông qua ứng dụng này, bạn sẽ cần nhập số điện thoại có cả mã quốc gia, ví dụ Việt Nam là 084.

Bước 3: Ngay sau đó Duo sẽ thự hiện gọi điện, một tính năng cực hay là Knock Knock cho phép người nhận có thể xem trước hình ảnh ngay cả khi đầu bên kia chưa đồng ý nhận trả lời cuộc gọi.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn phím màu đỏ bên dưới góc màn hình để kết thúc cuộc gọi.

Hướng dẫn nhận cuộc gọi trong Google Duo

Để nhận cuộc gọi bạn chỉ cần trượt lên , nếu không muốn nhận bạn cũng chỉ cần trượt xuống để từ chối. Rất đơn giản phải không nào.

Các chức năng khác trong Google Duo

Để có thể tắt tiếp microphone trong lúc gọi, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nút “mute” với biểu tượng microphone ở góc bên trái của màn hình.

Google Duo

Để có thể chuyển qua lại giữa camera trước và sau, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng camera ở ngay trên đó. Để sử dụng được tai nghe Bluetooth, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Bluetooth ở trên cùng thay vì dùng microphone của điện thoại.

 

Tin liên quan