Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Duo

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 690
Đánh giá: (1 đánh giá)
Google Duo là ứng dụng sở hữu khá nhiều tính năng hữu ích của Google Play. Sau đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng công cụ này mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Google Duo một ứng dụng của Google Play vừa mới được ra mắt nhưng đã tạo nên một làn sóng cực mạnh trong cộng đồng công nghệ. Ứng dụng này có chức năng tương tự như Facetime của Apple. Cùng chúng tôi theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Google Duo trong bài viết dưới đây nhé bạn.

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Duo

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Duo

Mẹo cài đặt và sử dụng ứng dụng Google Duo

Các bước hướng dẫn cài đặt Google Duo

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Google Duo lên và đồng ý các điều khoản mà nhà sáng lập đưa ra.

Bước 2: Nếu như đang sử dụng phiên bản Android từ 6.0 trở lên, bạn sẽ cần phải đồng ý cho phép ứng dụng những quyền truy cập trong hệ thống. Sau đó bạn kích hoạt các tính năng như chụp ảnh và quay video, tính năng ghi âm, truy cập vào danh bạ, gửi và đọc các tin nhắn.

Đồng ý cho phép ứng dụng quyền truy cập trong hệ thống

Đồng ý cho phép ứng dụng quyền truy cập trong hệ thống

Bước 3: Điền số điện thoại của bạn đang sử dụng vào trong ứng dụng. Tin nhắn kích hoạt Google Duo sẽ gửi đến sau ít phút, thỉnh thoảng ứng dụng sẽ tự động nhận diện được mã kích hoạt.

Ghi số điện thoại của bạn vào

Ghi số điện thoại của bạn vào

Các bước sử dụng ứng dụng Google Duo

Bước 1: Đầu tiên bạn kích hoạt Google Duo bằng cách chạm vào biểu tượng của nó.

Bước 2: Sau đó chọn người mình muốn liên lạc bên trong danh bạ của mình hoặc bạn cũng có thể nhập số điện thoại của người mình muốn gọi thông qua ứng dụng này, bạn sẽ cần nhập số điện thoại có cả mã quốc gia, ví dụ Việt Nam là 084.

Bước 3: Ngay sau đó Duo sẽ thực hiện gọi điện, một tính năng cực hay là Knock Knock cho phép người nhận có thể xem trước hình ảnh ngay cả khi đầu bên kia chưa đồng ý nhận trả lời cuộc gọi.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn phím màu đỏ bên dưới góc màn hình để kết thúc cuộc gọi.

Hướng dẫn nhận cuộc gọi trong Google Duo

Để nhận cuộc gọi bạn chỉ cần trượt lên , nếu không muốn nhận bạn cũng chỉ cần trượt xuống để từ chối. Rất đơn giản phải không nào.

Các chức năng khác trong Google Duo

Để có thể tắt tiếng microphone trong lúc gọi, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nút Mute với biểu tượng microphone ở góc bên trái của màn hình.

Để có thể chuyển qua lại giữa camera trước và sau, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng camera ở ngay trên đó. Để sử dụng được tai nghe Bluetooth, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Bluetooth ở trên cùng thay vì dùng microphone của điện thoại.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Google Duo. Chúc các bạn thực hiện thành công các bước hướng dẫn trên.