Hướng dẫn chặn Cortana thực hiện các kết nối mạng trong Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 527
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn chặn Cortana thực hiện các kết nối mạng trong Windows 10? Rất đơn giản. Hãy theo dõi các bước mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết sau nhé.

Bài viết liên quan

Cortana là một trợ lý ảo đắc lực trên phiên bản Windows 10 giúp người dùng có thể giảm bớt được thời gian tìm kiếm cũng như những ghi chú về công việc theo lịch. Tuy nhiên tính năng này có một số người dùng không thích sử dụng bởi vì nó ghi lại thông tin người dùng và gửi lên cơ sở dữ liệu của nó. Chính vì thế, tại bài viết này bạn sẽ biết cách chặn Cortana thực hiện kết nối mạng trong Windows 10.

Cortana là một tính năng độc quyền của Microsoft nó chỉ có trên Windows 10. Trên Windows 10 bạn có thể kích hoạt dễ dàng Cortana để sử dụng hẹn giờ, đặt lịch hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng thùy thích và nó hiển thị icon trên thanh Taskbar.

Chặn cortana thực hiện các kết nối mạng trong windows 10

Cách chặn Cortana thực hiện các kết nối mạng trong Window 10

Như tiêu đề của bài viết, chúng ta sẽ chặn Cortana thực hiện kết nối mạng trong Windows 10, nếu bạn chưa biết đến tính năng này trên Windows 10 có thể tham khảo bài viết hướng dẫn kích hoạt Cortana trên Windows 10 trước khi thực hành bài viết này nhé, còn bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu hướng dẫn chặn Cortana thực hiện các kết nối mạng trong Windows 10.

Các bước chặn Cortana thực hiện các kết nối mạng trong Windows 10

Bước 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R, tiến hành nhập Gpedit.msc sau đó chọn OK.

Nhập Gpedit.msc

Nhập Gpedit.msc

Bước 2: Tại Group Policy Editor, bạn truy cập theo đường dẫn sau Computer Configuration > Windows Settings > Security Settings > Windows Firewall with Advanced Security > Windows Firewall with Advanced Security > Outbound Rules. Bạn click chuột phải vào mục Outbound Rules rồi chọn New Rule.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn Program sau đó ấn Next.

Bước 4: Bạn chọn This program path và nhập đường dẫn sau:

%windir%\systemapps\Microsoft.Windows.Cortana_cw5n1h2txyewy\SearchUI.exe rồi chọn Next.

Bước 5: Chọn Block the connectionNext.

Chọn Block the connection

Chọn Block the connection

Bước 6: Bạn tích đủ cả vào 3 vùng bảo mật rồi chọn Next.

Bước 7: Tiến hành đặt tên cũng như mô tả về Rule mà bạn vừa tạo.

Bước 8: Click chuột phải vào mục Rule bạn vừa tạo rồi chọn Properties.

Bước 9: Hãy chuyển qua tab Protocols and Ports và chắc chắn những thông số như trong hình.

Như vậy chúng tôi đã hoàn tất việc chặn Cortana thực hiện kết nối mạng trong Windows 10. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!