Cách chèn công thức toán học vào Excel 2007 , 2010 , 2013

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1111
Đánh giá: (1 đánh giá)
Excel là một phân mền hữu ích cho các ứng dụng văn phòng, phần mền đã hộ trợ cho bạn các công thức tính toán dù là đơn giản hay phức tạp.

Bài viết liên quan

Excel là một phân mền hữu ích cho các ứng dụng văn phòng, phần mền đã hộ trợ cho bạn các công thức tính toán dù là đơn giản hay phức tạp. Với những chức năng có sẵn của Excel trong các phiên bản Office 2010 , Office 2013...sẽ hộ trợ rộng rãi đắc lực cho môi trường tình toán của bạn

Hướng dẫn cách chèn công thức toán học vào Excel 2007 2010 2013

Cách 1:

Bạn vào Insert > Equation và tham khảo các công thức có sẵn có trong Excel 2013 hay các phiên bản khác. Với bảng này, Excel 2013 đem đến cho bạn nhiều công thức tính toán tích hợp sẵn. Đó đều là các hàm, các phương thức phức tạp đến phổ biến mà nhiều người hay sử dụng hay cần đến chúng.

Hướng dẫn cách chèn công thức toán học vào Excel 2007 2010 2013 - hình 1

Thực hiện thao tác đơn giản bạn đã có thể chèn công thức vào trong bảng tính excel

Cách 2:

Bạn thao tác chuột vào mục Design bạn có thể lựa chọn đủ các loại công thức mình cần. Các công thức phức tạp hay đơn giản đều có thể gộp vào nhau tùy ý bạn.

Hướng dẫn cách chèn công thức toán học vào Excel 2007 2010 2013 - hình 2

Muốn được nhìn thấy rõ và tạo được tính thẩm mỹ, sau khi bạn viết công thức hãy bôi đậm lên cho đẹp mắt

Trên chúng tôi vừa đề cập đến 2 phương pháp chèn công thức toán học chèn vào phần mền Excel khá là đơn giản. Đối với Word bạn cũng có thể chèn được những công thức toán học và soạn thảo chúng một cách dễ dàng.

Khi dùng Excel đôi khi bạn bắt gặp các bài toàn về hóa học bạn cần nhập đến các công thức hóa học công thức phân số mũ để làm việc. Bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó. Nếu bạn quan tâm hãy ghé qua để tham khảo nhé.