Cách chèn footer, header trong PowerPoint

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1377
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách thêm Header và Footer trong PowerPoint thông qua các bước cơ bản.

Bài viết liên quan

Có thể bạn đã quá quen thuộc với Word từ phiên bản 2003 đến cho đến nay là 2016, bạn đã biết cách chèn thêm Header, Footer trong Word một cách khá dễ dàng. Vậy trong PowerPoint thì sao cách thêm header, footer có tương tự như trong Word. Việc thêm Header, footer trong PowerPoint cũng khá là đơn giản như bạn thực hiện trong Word vậy. Bài viết này mình xin giới thiệu với bạn cách chèn header, footer trong PowerPoint.

Hướng dẫn cách thêm Header và Footer trong PowerPoint

Đối với PowerPoint 2003

  • Bước 1: Bạn vào View chọn mục Header and Footer, sau khi bạn chọn nó sẽ hiển thị một khung cửa sổ như hình.

Hướng dẫn cách thêm Header và Footer trong PowerPoint 2003

Cửa sổ window hiện ra trong PowerPoint

  • Bước 2: Bạn click chuột vào ô vuông trước Footer sau đó tiến hành nhập nội dung mà bạn cần hiển thị ở Footer vào ô text kề ngay dưới. Tiếp sau đó bạn chọn Don’t show on title slide, nếu bạn không muốn hiển thị mục Footer ở slide của tiêu đề. Bạn nhấn Apply to All để áp dụng toàn bộ slide trong PowerPoint, nếu bạn nhấn Apply tức là bạn chỉ áp dụng với slide hiện hành.

Việc chèn Header và Footer vào phần Handouts hoặc Note page cũng tương tự như trên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chèn thêm phần Date and time hoặc Slide number vào  slide trong PowerPoint của bạn bằng việc chọn vào ô vuông tương ứng với mục

Đối với PowerPoint 2007

  • Bước 1: Bạn tiến hành mở hộp thoại của Header và Footer.

Bạn sẽ kích vào mục Insert để chọn biểu tượng Header và Footer trong nhóm View

Hướng dẫn cách thêm Header và Footer trong PowerPoint 2007

Chọn mục Header và Footer

Bước 2: Khi cửa sổ của Header và Footer mở ra, tại tab Slide của Powerpoint bạn sẽ đánh dấu tại ô vuông trước chữ Footer và tiến hành nhập nội dung cho mục Footer (hay còn gọi là chân trang) cần hiển thị ở slide trong trình chiếu của mình.

Cách thêm Header và Footer trong PowerPoint 2007 - bước 2

Nhập nội dung cho mục Footer

Bạn muốn hiển thị thì làm như trên nhưng nếu bạn không muốn hiển thị nội dung của Footer ở slide tiêu đề, hay nói cách khác là slide đầu tiên thì bạn chỉ việc kích chọn vào ô vuông ngay trước dòng Don’t show on title slide.

Và cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Apply để hiển thị nội dung của mục Footer cho slide hiện tại, hoặc nhấn Apply to All để áp dụng hiển thị nội dung Footer cho toàn bộ slide.

Lưu ý:

Trường hợp khi bạn muốn chèn Header và Footer vào mục Handouts hoặc Note page thì bạn có thể làm như sau:

Vào mục Insert chọn Header và Footer, khi cửa sổ window của Header và Footer xuất hiện, thì bạn chọn tab của mục Notes và Handouts.

Cách thêm Header và Footer trong PowerPoint - bước 3

Cách chèn header và footer vào mục Notes

Cách làm tương tự như của mục Slide, bạn click chọn vào ô vuông trước Header và Footer sau đó bạn nhập nội dung mà bạn muốn hiển thị vào ô text liền dưới. Nhấn Apply to All để hoàn thành thao tác.

Khi thêm Header và Footer vào Slide sẽ giúp bài PowerPoint của bạn thêm hấp dẫn thu hút và sinh động hơn. Hiện nay có rất nhiều phiên bản Microsoft Office có chức năng vô cùng hấp dẫn của phần mềm cá nhân, nó giúp bạn khá nhiều trong công việc cũng như trong học tập. Và cách chèn header và footer trong PowerPoint khá đơn giản trong Word như nào thì trong PowerPoint bạn làm tương tự như thế.