Cách chèn hình ảnh trong PowerPoint

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 10264
Đánh giá: (9 đánh giá)
Hướng dẫn chèn hình ảnh vào PowerPoint nhiều phiên bản khác nhau thông qua các bước đơn giản.

Bài viết liên quan

Khi tạo một slide thuyết trình ngoài việc nội dung phải thu hút người xem thì việc chèn hình ảnh minh họa vào trong PowerPoint cũng rất cần thiết. sự góp mặt của các bức ảnh sẽ giúp cho Slide của bạn thêm sinh động, hấp dẫn người xem cũng như là tăng khả năng thuyết phục.

Khi bạn muốn tạo một bài thuyết trình tốt đặc sắc thu hút được lượng lớn người xem thì bạn phải biết biến đổi các Slide để thêm phần sống động thì bạn phải chèn hình ảnh minh họa vào trong đó để thể hiện một cách trực quan nhất. Bài viết sau đây mình xin giới thiệu với các bạn cách chèn hình vào powerpoint khá đơn giản.

Hướng dẫn chèn hình ảnh vào PowerPoint

  • PowerPoint 2003

Bước đầu tiên trong cách chèn ảnh vào powerpoint đó là bạn vào mục Insert, sau đó bạn chọn Picture rồi rê chuột ngang sang phải bạn chọn mục From File… trong mục danh sách tùy chọn hiện ra.

cách chèn ảnh vào PowerPoint 2003 - bước 1

Mở mục Insert tiến hành thêm file

Cửa sổ window của mục Insert Picture hiện ra , bạn tiến hành chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn vào slide đó, sau đó bạn nhấn Insert để hoàn thành thao tác.

cách chèn ảnh vào PowerPoint 2003 - bước 2

Lựa chọn file muốn chèn vào

Ngoài ra, sau khi thêm hình ảnh vào slide nhưng bạn không ưng ý vị trí thì bạn có thể thay đổi vị trí của hình ảnh bằng việc  kích chuột lên hình ảnh đó để nó xuất hiện mũi tên 4 chiều sau đó bạn nhấn đồng thời giữ chuột di chuyển hình ảnh tới nơi mà bạn muốn đặt. Đặc biệt hơn, bạn có thể điều chỉnh kích thước hình ảnh đó bằng cách đưa chuột vào các góc của hình chờ xuất hiện mũi tên 2 chiều sau đó bạn tùy ý tăng giảm kích thước phù hợp để hình ảnh chèn vào powerpoint đẹp hơn

  • PowerPoint 2007

Bạn vào mục Insert chọn biểu tượng Picture, cửa sổ window Insert Picture mở ra bạn chọn hình ảnh mà bạn cần chèn sau đó nhấn Insert. Cũng giống như Powerpoint 2003 bạn có thể chỉnh sửa kích thước ảnh và di chuyển hình ảnh đó như hướng dẫn mình đã nêu trên.

cách chèn ảnh vào PowerPoint 2007 - bước 1

Chọn file muốn chèn vào

  • PowerPoint 2010

Bạn cũng nhấp vào mục Insert, sau đó bạn chọn biểu tượng Picture trong nhóm Images.

cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 - bước 1

Chọn mục Insert để hiển thị thư mục up file

Khi cửa sổ window của Insert Picture mở ra, bạn tiến hành chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn sau đó nhấn Insert để chèn ảnh. Việc chỉnh sửa kích thước hình ảnh hay thay đổi vị trí bạn làm tương tự như của PowerPoint 2003.

cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 - bước 2

Chọn file ảnh để up vào trong Slide

Kết quả:

cách chèn ảnh vào PowerPoint 2010 - bước 3

Kết quả sau khi chèn file thành công

  • PowerPoint 2013

Bạn vào mục Insert , chọn biểu tượng Picture trong mục đó.

cách chèn ảnh vào PowerPoint 2013 - bước 1

Chọn mục Pictures để thêm ảnh

Sau đó bạn tiến hành tìm hình ảnh mà bạn muốn chèn, chèn tại hộp thoại Insert Picture rồi nhấn Insert để hoàn thành thao tác.

cách chèn ảnh vào PowerPoint 2013 - bước 2

Chọn ảnh muốn chèn vào Slide

Kết quả:

cách chèn ảnh vào PowerPoint 2003 - bước 3

Kết quả sau khi chèn file ảnh thành công

Với những thao tác mà mình vừa thực hiện kèm theo hỉnh ảnh minh họa nữa hi vọng các bạn có thể nắm vững được cách chèn hình ảnh vào powerpoint. Đây là những kiến thức hữu ích bởi PowerPoint được sử dụng khá là nhiều trong cuộc sống, đối với những bạn sinh viên thì lại càng không có gì xa lạ với phần mềm này.