Cách chỉnh thời gian chờ màn hình khóa trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 767
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật cài đặt thời gian khóa màn hình trên windows 10, hướng dẫn cài đặt thời gian khóa màn hình trên máy tính.

Bài viết liên quan

Trên Windows 10 thì thời gian mặc định chờ màn hình khóa là 1 phút. Và sau thời gian là 1 phút đó thì màn hình máy tính sẽ bị tắt. Mặc dù vậy bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian màn hình chờ tắt máy lâu hơn, nhanh hơn phù hợp với ý bạn.  Hay đơn giản hơn là việc bạn sử dụng trợ lý ảo Cortana màn hình khóa trong khi chờ chỉ có một phút sau cản trở.

Cách thực hiện điều chỉnh thời gian chờ

Cách thực hiện điều chỉnh thời gian chờ

Ở trong bài viết này thì taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách mở tính năng tùy chỉnh màn hình khóa đã bị ẩn đi. Và giúp bạn điều chỉnh được thời gian chờ muốn khóa màn hình trên Windows 10. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách đổi hình nền đăng nhập trên Windows 10 dễ dàng đã được chúng tôi giới thiệu từ trước.

Thiết lập thời gian chờ

Hướng dẫn chỉnh thời gian chờ màn hình khóa trên Windows 10

Với tính năng này thì ta sẽ thực hiện điều chỉnh bằng trình Registry Editor ở trong menu Power Option.  Đối với tất cả mọi người, kể cả những ai đã biết cách truy cập trình Registry và chưa biết thì đều thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Bước 1:

  • Trước tiên bạn sẽ dùng tổ hợp phím Windows + R để thực hiện mở trình Registry Editor. Sau đó bạn nhập vào dòng lệnh Regedit và nhấn chọn Enter. Nếu bạn không muốn nhấn Enter thì cũng có thể chọn vào OK đều được.

Bước 2:

  • Ở cửa số trình Registry Editor thì bạn nhìn sang cột bên trái rồi truy cập trình tự như sau: HKEY_LOCAL_MACHINE -> SYSTEM -> CurrentControlSet -> Control -> PowerSettings.
  • Tại mục PowerSettings thì bạn cần nhìn rõ những mục tiếp theo. Chọn chính xcs vào mục: 7516b95f-f776-4464-8c53-06167f40cc99\8EC4B3A5-6868-48c2-BE75-4F3044BE88A7
  • Sau khi đã mở được thư mục trên thì bạn truy cập vào Attributes để tùy chỉnh tiếp theo. Bạn điều chỉnh giá trị ô Value Data thành giá trị 2. Giá trị này để kích hoạt được thời gian tùy ý chọn thời gian chờ màn hình khóa. Sau đó chọn tiếp vào OK để xác nhận thay đổi.

Bước 3:

  • Ngay sau khi bạn đã kích hoạt xong thì bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Pin trong mục Power Options -> Change plan settings -> Change advanced power settings -> Display -> Console lock display. Bạn có thể điều chỉnh số phút tùy ý khi bạn sử dụng pin hay sử dụng sạc theo ý riêng của mình muốn/. Lưu ý là mức thấp nhất là 1 phút nhé.

Chúng tôi vừa mới giới thiệu đến bạn chi tiết nhất cách cài đặt thời gian tắt màn hình trên Windows 10. Nếu bạn muốn điều chỉnh thì hãy áp dụng ngay hướng dẫn trên đây nhé. Chúc bạn thành công.