Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Dell

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1246
Đánh giá: (1 đánh giá)
Cách chụp ảnh màn hình Dell như thế nào là câu hỏi nhiều người khi sử dụng Dell thắc mắc. Với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình Dell một cách dễ dàng

Bài viết liên quan

Việc chụp màn hình giúp cho người dùng có thể ghi lại được những khoảnh khắc thú vị trên máy tính của bạn. Thế nhưng mỗi dòng máy tính có những cách chụp màn hình khác nhau. Người dùng Dell không phải ai cũng biết cách chụp màn hình. Với cách chụp màn hình Dell dưới đây sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Có nhiều phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình. Thậm chí còn có phần mềm như Screenpress có khả năng chụp ảnh và quay màn hình tiện ích với dung lượng nhỏ gọn. Tuy nhiên nhiều người dùng không muốn cài đặt phần mềm thì bài viết này hỗ trợ bạn biết cách chụp ảnh màn hình không cần phần mềm cũng như phím PrintScreen. Nó cho phép người dùng có thể chụp và lưu trữ hình ảnh trên máy tính một cách dễ dàng. Bạn có thể thiết lập và tùy chỉnh kích thước ảnh cẩn chụp dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép người dùng đánh đấu vào hình ảnh bằng các bút màu khác nhau. 

Cách chụp ảnh màn hình Dell

Thường khi chụp ảnh màn hình bằng Paint thì người ta sẽ sử dụng phím Print Screen và vào Paint để dán vào. Tuy nhiên bài này chúng tôi hướng dẫn bạn cách đặc biệt hơn.

Bước 1: Nhấn Start và gõ từ khóa Snipping Tool vào mục tìm kiếm và click chọn để mở ứng dụng.

Mở Snipping Tool - chụp ảnh màn hình Dell

Mở Snipping Tool - chụp ảnh màn hình Dell

Bước 2: Phần mềm sẽ được hiển thị trên Desktop. Để chụp ảnh màn hình bạn chọn New.

Chụp màn hình dell

Để chụp ảnh màn hình bạn chọn New.

Bước 3: Di chuột trái trên màn hình Desktop những vùng mà bạn muốn chụp ảnh hoặc toàn bộ màn hình

Chụp màn hình máy tính dell

Di chuột vùng cần chụp

Bước 4: Thả chuột ra là bạn đã có ảnh chụp màn hình Desktop. Chọn Save để lưu lại hình ảnh vừa chụp dễ dàng.

Cách chụp màn hình máy tính không dùng phần mềm

Chọn Save để lưu

Kết quả:

Kết quả chụp màn hình vùng cần chọn

Kết quả chụp màn hình vùng cần chọn

Chú ý: các phiên bản windows quá cũ như XP và windows 7 sẽ không có phần mềm này vì thế người dùng cần tải  nó về máy tính và cài đặt để có thể sử dụng dễ dàng. 

Vậy là không phần phím Print Screen bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình Dell đơn giản với phần mềm Snipping Tools được hỗ trợ sẵn trong máy tính. Nếu bạn sử dụng Laptop Asus bạn cũng có thể tham khảo cách chụp ảnh màn hình máy tính ASUS đơn giản của chúng tôi. Hoặc bạn có thể sử dụng thêm các chương trình khác để có nhiều tính năng hơn trong việc chụp ảnh và ghi hình các hoạt động trên màn hình máy tính. Ngoài ra người dùng có thể thao tác thủ công qua việc sự dụng phím PrintScreen trên bàn phím máy tính. Chúc các bạn thành công.