Cách chuyển PDF sang Word nhanh chóng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 595
Đánh giá: (1 đánh giá)
Các bước chuyển từ word sang PDF nhanh chóng và ngược lại, thủ thuật chuyển từ pdf sang word nhanh, chuyển từ pdf sang word hiệu quả.

Bài viết liên quan

Bằng việc chuyển đổi PDF sang Word giúp cho bạn có thể bảo mật được dữ liệu trong file word được tốt hơn. Có nhiều cách để chuyển đổi như sử dụng phần mềm hoặc các website hỗ trợ chuyển đổi trực tuyến.

Chuyển đổi pdf sang word và ngược lại

Chuyển đổi pdf sang word và ngược lại

Microsoft Word là một trong những định dạng văn bản phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên đây không phải là định dạng được đánh giá cao bởi tính bảo mật. PDF là định dạng được đánh giá cao nhất về độ bảo mật. Bởi thế nên cách tốt nhất trước khi bạn muốn up một file word lên Internet thì bạn nên chuyển đổi sang định dạng PDF.

Hiện nay cũng có nhiều phần mềm hay tiện ích giúp bạn chuyển đổi word sang PDF và ngược lại dễ dàng nhanh chóng. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn bằng một số cách chuyển đổi dưới đây:

Cách chuyển đổi pdf sang word

Cách 1: Chuyển đổi file pdf sang word từ phần mềm soạn thảo văn bản Word

Từ phiên bản 2007 trở đi, nhà phát triển Microsoft Word đã tích hợp thêm tính năng lưu file Word sau khi soạn thảo trực tiếp sang định dạng pdf hoặc xps

Đây không phải là tính năng có sẵn mà được coi là một Add-on cài đặt trên phần mềm Microsoft Office. Bạn chri cần download Microsoft Save as PDF về và cài đặt như các phần mềm khác là có thể sử dụng được.

Lưu ý khi cài đặt tiện ích này trên máy tính, chức năng PDF to XPS sẽ xuất hiện trên thanh công cụ. Bạn mở một file tài liệu cần chuyển đổi trên máy tính, chọn nút Office ở trên cùng bên trái tiện ích rồi chọn Save As rồi chọn PDF to XPS.

  • File Name: Tên file PDF thường được đặt trùng với file Word
  • Optimize for để tối ưu hóa toàn diện file PDF đầu ra.
  • Standard để tối ưu hóa trong việc in ấn và upload trên Internet.
  • Minimum size giúp tối ưu hóa kích thước văn bản đầu ra, thích hợp cho việc upload lên Internet.
  • Open file after publishing cho phép file PDF đầu ra sẽ tự động mở ngay khi được lưu bằng một phần mềm đọc file PDF được cài trên máy tính.

Cách 2: Sử dụng các công cụ convert word to pdf online

Hiện nay có nhiều trang Web cho phép bạn chuyển đổi các tài liệu Word sang định dạng PDF và bạn có thể ứng dụng những trang web này để chuyển đổi file như http://www.pdfonline.com/convert-pdf/

Những trang web chuyển đổi file này có 2 chức năng chính là chuyển đổi từ file PDF sang Word và ngược lại chuyển đổi từ file Word sang PDF

Để chuyển đổi tài liệu Word sang PDF bạn chọn chức năng Word to PDF. Sau đó chọn Upload a File to Convert để chọn file Word trên máy tính của bạn cần chuyển đổi. File có kích cỡ không được quá 5MB. Tiếp tục vào Make my document public nếu muốn xem trước tài liệu sau khi đã chuyển đổi. Hoặc bạn có thể chọn Do not make my document public. Chọn Continue để tiếp tục.

Lựa chọn chế độ chuyển đổi

Lựa chọn chế độ chuyển đổi

Nhấn continue để tiếp tục

Nhấn continue để tiếp tục

Thời gian chuyển đổi phụ thuộc chủ yếu vào kích thước file chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi kết thúc bạn chọn Download PDF file để download file PDF đã chuyển đổi.

Download file đã chuyển đổi

Download file đã chuyển đổi

Với 2 cách trên bạn không cần phải sử dụng phần mềm mà vẫn có thể chuyển word sang PDF nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyển đổi từ word sang odf hoặc ngược lại từ PDF to Word để chuyển đổi file nhanh chóng.