Hướng dẫn đặt mật khẩu trong file nén bằng 7-Zip

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 595
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc đặt mật khẩu cho các file nén giúp bạn bảo mật dữ liệu hiệu quả hơn. Sau đây là hướng dẫn cách đặt mật khẩu trong file nén bằng công cụ 7-Zip rất đơn giản.

Bài viết liên quan

Việc đặt mật khẩu file nén để bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn tránh việc bị xâm hại, đánh cắp và chắc chắn là bảo mật hơn. 7 Zip cũng cung cấp cho người sử dụng tính năng này, và bạn hoàn toàn có thể đặt trực tiếp khi nén file. Việc đặt mật khẩu file nén bằng 7-zip sẽ giúp bạn nâng cao khả năng bảo mật tới 2 lần thông thường. Cùng chúng tôi sử dụng công cụ bảo mật này nhé.

Việc bảo vệ dữ liệu là việc thường xuyên mà bạn phải làm, đây là một thói quen rất tốt cho người sử dụng với các dữ liệu quan trọng, cá nhân riêng tư không muốn ai đó xâm phạm. Những phần mềm nén và giải nén như WinZip, Winrar đều hỗ trợ được tính năng này. Bạn có thể tải Winrar về và sử dụng việc đặt mật khẩu cho file nén  tính năng bảo mật cũng không thua kém gì 7-Zip.

Trước khi bắt đầu bài viết, bạn cần biết cách cài 7 zip vào máy tính để bắt đầu thực hành nhé theo hướng dẫn sau nhé

Các bước đặt mật khẩu file nén bằng 7-Zip

Bước 1: Bạn click chuột phải vào một thư mục bất kỳ nào đó. Sau đó bạn lựa chọn 7-Zip rồi chọn Add to Archive để có thể nén file lại.

Chọn Add to Archive

Chọn Add to Archive

Bước 2: Bạn nhập Password và nhập lại lần 2.

Bước 3: Bạn chỉ cần chờ đợi file nén lại xong là hoàn tất .

Bước 4: Mở thử lại file vừa nén lại xong xem file đã được đặt mật khẩu chưa nhé.

Mở file vừa nén

Mở file vừa nén

Chỉ với vài thao các cơ bản là bạn đã có thể bảo vệ file nén của mình an toàn hơn với cách đặt mật khẩu file nén bằng 7-Zip. Bạn hãy ghi nhớ lại mật khẩu để dùng khi muốn giải nén file nhé. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm top 10 phần mềm nén cũng như và giải nén tốt nhất hiện nay để lựa chọn cho mình phần mềm ưng ý nhé.