Cách để thêm nút UP, DOWN vào excel 2013

Bài viết liên quan

Excel 2013 là một phần mềm chính thức mới nhất hỗ trợ người sử dụng thực hiện những phép tính dù đơn  giản hay phức tạp. Excel 2013 được tích hợp nhiều tiện ích và không thể không kể đến viêc hỗ trợ công cụ thêm nút UP và Down để cho việc thực hiện những thao tác lên xuống nhanh chóng hơn.

thêm nút UP, DOWN vào excel

Nút UP và Down giúp cho quá trình thực hiện thao tác di chuyển lên xuống trong excel được diễn ra nhanh chóng hơn tuy nhiên không phải ai cũng biết về công cụ mới mẻ này. Làm thế nào để có thể áp dụng được công cụ mới mẻ này vào trong việc thực hiện những thao tác trên bảng tính của bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách chèn thêm nút Up và Down trong bảng tính excel

Hướng dẫn chèn thêm chức năng Up và down trong excel

Bước 1: Đầu tiên để thực hiện việc thêm nút Up và Down thì chúng ta phải kích hoạt chế độ hoạt động của ribbon Developer bằng cách click vào File rồi chọn Options.

thêm nút UP, DOWN vào excel

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn chọn tab Customer Ribbon rồi  tick vào ô Developer sau đó nhấn OK.

thêm nút UP, DOWN vào excel

Sau khi nhấn OK thì Tab Developer sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

thêm nút UP, DOWN vào excel

Bước 3: Ở Tab Developer bạn nhấn chọn  Insert rồi chọn Spin ribbon

thêm nút UP, DOWN vào excel

 

Bước 4: Click chọn Properties và sau đó chọn vị trí để đặt nút.

thêm nút UP, DOWN vào excel

 

Bước 5: Click chuột phải chọn Formart Control để thiết đặt các thông số như hình bên dưới.

thêm nút UP, DOWN vào excel

thêm nút UP, DOWN vào excel

Chỉ với những thao tác đơn giản như ở trên có thể giúp cho bạn chèn thêm được nút Up và Down vào trongbanwr tính để bạn dễ dàng thực hiện những thao tác trên bảng tính hơn. Cũng với cách làm tương tự thì bạn còn có khả năng chèn thêm nhiều nút chức năng khác vào trong bảng tính để cho quá trình thực hiện những thao tác tewwn bảng tích excel được đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tin liên quan