Cách diệt virus không cần dùng phần mềm diệt virus

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 669
Đánh giá: (1 đánh giá)
Duyệt virus bằng tay hiệu quả lên đến 90% bạn tin không? Cùng taichua.com kiểm chứng qua bài viết dưới đây nhé!

Bài viết liên quan

Duyệt virus bằng tay hiệu quả lên đến 90% bạn tin không? Cùng taichua.com kiểm chứng qua bài viết dưới đây nhé!

Có rất nhiều người đã từng bị và từng điêu đứng vì “quái vật “ mang tên Virus, nhất là một số người tham ra duyệt web, một nơi mà việc phát tán virus là việc gần như diễn ra mỗi ngày, vậy đã ai từng suy nghĩ về phương pháp diệt Virus một cách hiệu quả nhất chưa? Hi vọng với bài viết này sẽ mang lại chút kinh nghiệm cho mọi người trong việc diệt và ngăn ngừa Virus.

Hướng dẫn cách diệt virus

  • Đầu tiên bạn tải về máy Process Explorer
  • Chạy phần "Process Explore.exe" và tắt hết những tiến trình của virus chạy trong bộ nhớ .
  • Vào Run gõ lệnh "msconfig" cửa sổ bật lên bạn tắt những chương trình lạ nạp ở lúc khởi động windown tại bảng "startup" sau đó bấm "Ok".

Hướng dẫn cách diệt virus

Còn đối với những loại virus lây nhiễm khi mà mình cắm trực tiếp USB hoặc mở một ổ nào đó là dính virus thì phương pháp diệt như sau:

  • Cắm USB vào máy và đợi máy nhận nghĩa là máy đã nhiễm virus luôn rồi sau đó bạn thực hiện xóa virus trong bộ nhớ và lúc khởi động như đã hướng dẫn ở trên
  • Bây giờ diệt trong từng ổ: chú ý không nên mở các ổ trực tiếp nếu không sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi. Nhấn chuột phải vào các ổ chọn Explore để mở ổ đó ra .Click vào "Tools" -> "Folder Options" và chỉnh.
  • Sau đó vào file autorun.ini hay autorun.inf và bạn thấy các lệnh chạy chương trình virus. Hãy xóa hết các file đó đi thế là ok. Đối với những virus kiểu này thì dù bạn chỉ Ghost ở ổ C không thôi mà không sử dụng cách này thì máy vẫn còn virus ẩn náu ở trong các ổ.

Với một chút kinh nghiệm nhỏ này và công cụ với sự xử lí linh hoạt là chúng ta đã có thể diệt tận gốc các loại Virus trên máy tính của mình hoặc ít nhất là có thể khống chế được chúng tạm thời để hoàn thành công việc rồi.