Điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 876
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Như bạn đã biết thì độ sáng của màn hình cũng là một trong những trải nghiệm của người sử dụng duyệt Web, xem phim hay chơi game. Bạn có tự tin rằng mình đã biết hết tất cả những cách điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình trên Windows 10. Rất ít người có thể biết cách thay đổi đó. Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10 dễ dàng nhất nhé.

Chỉnh đổi độ sáng màn hình trên Windows 10

Cách 1: Sử dụng phím tắt có trên bàn phím

Như bình thường mỗi dòng laptop thì sẽ có  biểu tượng các phím chức năng kết hợp khác nhau. Có thể là biểu tượng dấu cộng trừ hay mặt trời giúp điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10. Tùy từng dòng máy laptop khác nhau mà có những phím phím kết hợp với Fn khác nhau thực hiện thay đổi độ sáng màn hình.

Cụ thể các dòng như: Dell, Asus, Acer thì người sử dụng chỉ cần nhấn chọn tổ hợp phím Fn + biểu tượng hình mặt trở với chức năng tăng giảm trên màn hình giao diện Windows 10.

chỉnh sáng bằng bàn phím

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows

Cách 2: Dùng Action Center

Bước 1:  Bạn chọn vào biểu tượng mục Action Center ở góc bên phải và cuối cùng của màn hình.

Bước 2: Tiếp tục tìm vào biểu tượng của của mặt trời đó. Sau đó chòn vào chỉnh biểu tượng quen thuộc của mà hìn Windws 10

Chỉnh độ sáng màng hình bằng Action Center

Chỉnh sáng màng hình bằng Action Center

Cách 3: Sử dụng thiết lập cài đặt (settings)

Bước 1: Bạn cần truy cập vào mục thiết lập cài đặt (Settings) hay dùng phím tắt Windows + I để truy cập nhanh vào phần thiết lập.

Bước 2: Ở trong giao diện của mục Settings rồi chọn System. Tiếp theo chọn vào Display. Ở trong giao diện của Display bạn sẽ thấy xuất hiện thanh ghi có tên là Adjust brightness level (điều chỉnh độ sáng của màn hình).

cách chỉnh độ sáng win 10

Thay đổi độ sáng trên win 10

Bước 3: Bạn thực hiện tăng giảm bằng cách kéo di chuyển thanh gì đó phù hợp với độ sáng của màn hình như ý muốn.

chỉnh sáng màng hình trên windows 10

Cách chỉnh sáng màng hình trên windows 10

Cách 4: Sử dụng điều khiển Control Panel

Bước 1: Đầu tiên chọn chuột phải vào biểu tượng pin rồi chọn vào Adjust screen brightness thực hiện mở Power Options.

Adjust screen brightness

Chọn Adjust screen brightness trên taskbar

Bước 2: Trong mục Power Options bạn thực hiện kéo xuống phía dưới cùng rồi chọn thanh công cụ Screen brightness. Bạn chỉ cần điều chỉnh di chuyển trái phải để tăng giảm độ sáng của màn hình.

screen brightness

Chỉnh thanh độ sáng bằng thanh screen brightness

Trên đây là 4 cách thay đổi độ sáng màn hình máy tính Windows 10 nhanh chóng giúp tiết kiệm pin và làm việc hiệu quả một cách chi tiết và đơn giản nhất. Hy vọng với chia sẻ về 4 thủ thuật này sẽ giúp bạn quản lý, sử dụng máy tính tốt nhất.