Cách đọc văn bản Word nền đen, chữ trắng với chế độ Inverse

Ngày nay người dùng đang bắt đầu ưa chuộng cách xem văn bản Word với phông nền đen chữ trắng nhiều, đặc biệt là khi trời tối hay đối với những người có thị lực kém. Việc này sẽ giúp cho người đọc đỡ bị mỏi mắt trong quá trình...

Bài viết liên quan

Ngày nay người dùng đang bắt đầu ưa chuộng cách xem văn bản Word với phông nền đen chữ trắng nhiều, đặc biệt là khi trời tối hay đối với những người có thị lực kém. Việc này sẽ giúp cho người đọc đỡ bị mỏi mắt trong quá trình đọc một văn bản. Hãy cùng taichua.com khám phá một chế độ mới Inverse của Word với nội dung ngay phía dưới.

Nền trắng chữ đen được coi gần như là một chuẩn chung của tất cả các loại định dạng văn bản. Nó giúp cho bạn điều tiết ít hơn trong quá trình đọc. Tuy vậy, nó cũng không hoàn toàn đúng cho mọi trường hợp, nhất là khu bạn đọc văn bản vào buổi tối. Khi đó văn bản nền trắng chữ đen sẽ tốt hơn rất nhiều đối với thị lực của bạn.

Trong bài viết này đây, taichua.com xin hướng dẫn các bạn cách xem một văn bản Word với nền đen chữ trắng hay còn gọi là chế độ xem ngược Inverse.

Cách đọc văn bản Word nền đen, chữ trắng với chế độ Inverse

Để thực hiện được điều này trước tiên bạn phải tải phần mềm Word về trước đã. Rồi bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần chuyển qua tab View, tiếp sau đó bạn click vào chế độ Read Mode.

đọc văn bản Word nền đen

Lựa chọn chế độ Read

Bước 2: Tiếp sau đó bạn vào mục View tiếp theo bạn chọn Page Color rồi click vào Inverse để có thể chuyển văn bản Word thành chế độ nền đen chữ trắng.

đọc văn bản Word nền đen

Chọn nền cho văn bản Word.

Nếu bạn muốn thay đổi lại màu sắc văn bản như cũ thì bạn có thể bấm nút ESC

đọc văn bản Word nền đen

Chỉ với 2 bước đơn giản, mình đã giới thiệu đến các bạn cách xem một văn bản Word nền đen chữ trắng hay còn gọi là chế độ ngược Inverse trong Word. Chế độ này khá là phù hợp với những bạn có thị lực kém hay những người suy giảm thị lực, hoặc cho người dùng đọc tài liệu vào ban đêm.

Tin liên quan