Cách đổi dấu chấm sang dấu phẩy trong excel 2007

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 579
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thông thường khi người dùng đổi từ dấu chấm sang dấu phẩy trong excel 2007 phải tùy thuộc vào hệ điều hành mà mình sử dụng.

Bài viết liên quan

Excel 2007 là một phần mềm dễ sử dụng được ứng dụng trong quản lý dữ liệu giúp cho việc quản lý, tính toán những con số của bạn được dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong excel mặc định với những con số sẽ là ngăn cách giữa hàng nghìn là dấu phẩy và giữa số thập phân là dấu chấm. Cách chuyển đổi nó như thế nào để thuận với mắt của người nhìn.

Thông thường khi viết chúng ta thường ngăn cách giữa hàng nghìn của con số bằng dấu chấm và ngăn cách giữa phần nguyên với phần thập phân là dấu phẩy nhưng trong excel thì ngược lại, điều này làm cho người dùng đôi khi còn nhầm lẫn theo thói quen. Vậy cách để có thể chuyển đổi dấu chấm sang dấu phẩy trong excel như thế nào để khi đọc người dùng không bị nhầm lẫn tránh những tác hại không ngờ.

Hướng dẫn chuyển dấu chấm sang dấu phẩy trong excel

Thông thường khi người dùng đổi từ dấu chấm sang dấu phẩy phải tùy thuộc vào hệ điều hành mà mình sử dụng. Tuy nhiên việc cài đặt bên trong chương trình giúp cho các bạn có thể sửa đổi được lỗi đó một cách dễ dàng chỉ với những bước đơn giản sau:

Bước 1: Khởi động file Excel và truy cập vào Excel Options.

Hướng dẫn chuyển dấu chấm sang dấu phẩy trong excel - bước 1

Bước 2: Trên cửa sổ hiện ra bạn tìm và click vào tùy chọn Advanced.

Hướng dẫn chuyển dấu chấm sang dấu phẩy trong excel - bước 2

Bước 3: Ở tùy chọn Editing Options bạn bỏ tích ở trường Use System separator

  • Mục Decimal separators chuyển dấu phẩy sang dấu chấm
  • Mục Thousands separator chuyển từ dấu chấm sang dấu phẩy.

Hướng dẫn chuyển dấu chấm sang dấu phẩy trong excel - bước 3

Khi thực hiện xong những bước đơn giản như trên thì trong file excel giờ đây những dấu chấm sẽ được chuyển đổi thành dấu phẩy và từ đó người dùng khi đọc số liệu bảng tính trong excel không bị nhầm lẫn giữa các con số cho quá trình sử dụng excel cũng được dễ dàng hơn, phụ vụ tốt hơn trong công việc.

Bạn có thể xem thêm: cách chèn ảnh trong excelchèn hyperlink link trong excel.