Cách đổi đơn vị đo mặc định trong Word 2013, 2010, 2003

Đa số mọi người đều biết đơn vị đo mặc định trong soạn thảo văn bản của Word là Inches và đơn vị đo này hoàn toàn không phù hợp với người dùng Việt Nam. Chính vì vậy nếu muốn thay đổi đơn vị đo mặc định trong soạn thảo văn...

Bài viết liên quan

Đa số mọi người đều biết đơn vị đo mặc định trong soạn thảo văn bản của Word là Inches và đơn vị đo này hoàn toàn không phù hợp với người dùng Việt Nam. Chính vì vậy nếu muốn thay đổi đơn vị đo mặc định trong soạn thảo văn bản Word cho phù hợp với người Việt, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về cách đổi đơn vị này.

Ở mỗi một quốc gia lại sử dụng phổ biến một đơn vị đo mặc định nào đó. Ví dụ như ở Mỹ, người dùng sử dụng đơn vị Inches và Miles còn ở Việt Nam lại sử dụng m và Km tương ứng với 2 đơn vị đo đó.

Cách thay đổi đơn vị đo mặc định trong soạn thảo văn bản Micrisoft Word

Với từng phiên bản Word thì sẽ có các bước hướng dẫn chi tiết cách đổi đơn vị đo mặc định trong Word.

Đối với Word 2013

Đầu tiên bạn nhâp chuột vào Menu, rồi click chuột chọn Word option

đổi đơn vị đo mặc định trong Word

Tiến hành mở ứng dụng lên.

Xuất hiện hộp thoại, click chuột vào tab Advanced, bạn quan sát dòng Show measurements in units of đồng thời thay đổi giá trị thành Centimeters và bấm OK.

đổi đơn vị đo mặc định trong Word

Thay đổi đơn vị đo mặc định.

Tiếp đến đối với Word 2003

Bạn nhấp chuột vào Tool -> Options -> General, tiếp theo chọn Centimeters như trong hình rồi bấm OK.

đổi đơn vị đo mặc định trong Word

Thay đổi đơn vị đo mặc định.

Thật dễ dàng phải không các bạn. Chỉ bằng những bước vô cùng đơn giản phía trên là bạn đã thay đổi đơn vị đo lường mặc định trong soạn thảo văn bản Microsoft Word được rồi. Sau khi đổi sang Cm, bạn sẽ không phải mất công đổi đơn vị từ inches sang cm như trước nữa. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan