CÁCH ĐỔI HIỂN THỊ ĐỊNH DẠNG 12 GIỜ SANG 24 GIỜ TRÊN MÁY TÍNH

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 511
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Đồng hồ trên máy tính là một chức năng cơ bản giúp người dùng dễ dàng nắm bắt được thời gian hiện tại thông qua máy tính. Tuy nhiên đây là một công cụ tùy biến nhiều khi được thiết lập sẵn lúc mới mua máy nên dẫn tới tình trạng hiển thị định dạng 12 giờ thay vì 24 giờ. Điều này khiến người dùng dễ bị nhầm lẫn giữa giờ buối sáng và buổi tối.

Nhưng lưu ý rằng, với việc bạn sửa định dạng thời gian từ 12 giờ sang 24 giờ không giống như cách chỉnh lại ngày tháng bị sai trên máy tính vì người dùng cần phải nắm được các ký hiệu của các loại định dạng thời gian thì mới có thể chọn đúng định dạng 24 giờ như các bạn mong muốn.

Đổi Hiển Thị Định Dạng 12 Giờ Sang 24 Giờ Trên Máy Tính

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng đồng hồ ở góc phải màn hình máy tính.

Chọn Change date and time settings (Thay đổi thời gian và ngày giờ)

Đổi Hiển Thị Định Dạng 12 Giờ Sang 24 Giờ Trên Máy Tính

Đổi Hiển Thị Định Dạng 12 Giờ Sang 24 Giờ Trên Máy Tính

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Change date and time…trong hộp lệnh Date and Time. Lưu ý rằng, tùy chỉnh này sẽ yêu cầu quyền quản trị cao nhất của người dùng.

Bước 3: Trong Date Time Settings, bạn click tiếp vào đường link Change calendar settings.

Bước 4: Trong hộp lệnh Customize Format, bạn chuyển sang tab Time.

Đổi Hiển Thị Định Dạng 12 Giờ Sang 24 Giờ Trên Máy Tính

Đổi Hiển Thị Định Dạng 12 Giờ Sang 24 Giờ Trên Máy Tính

Trong tab Time, bạn tùy chỉnh hai mục Short timeLong times trong Time Formats.

Các bạn lưu ý, các bạn cần chuyển hai mục Short timeLong time về chế độ HH:mm và HH: mm:ss để có thể hiển thị giờ dưới định dạng 24 giờ, tức là có hai số.

Nhấn OK để xác nhận thay đổi định dạng thời gian.

Bước 5: Trong giao diện Region xuất hiện sau đó, bạn tiếp tục lựa chọn quốc gia Vietnamese (Vietnam) trong Format. Chỉnh lại Short time và Long time tương tự như trong mục Time Formats.

Nhấn OK để hoàn tất

Bước 6: Đồng hồ trên máy tính của bạn đã được chuyến sang chê độ24 giờ thay vì 12 giờ như trước kia. Khá thú vị phải không.

Đổi Hiển Thị Định Dạng 12 Giờ Sang 24 Giờ Trên Máy Tính

Kết quả sau khi chuyền đổi định dạng giờ

Trên đây là cách đổi hiển thị định dạng 12 giờ sang 24 giờ được thực hiện trên máy tính Windows 8.1. Đối với các phiên bản hệ điều hành khác như Windows 7, 8 hay hay Windows 10, bạn cũng có cách thực hiện tương tự nhé vì tính năng này hầu như không có sự thay đổi qua từng phiên bản hệ điều hành khác nhau.

Bên cạnh đó, máy tính cũng thường gặp phải một lỗi khác liên quan đến thời gian đó là không thể tự động cập nhật chính xác thời gian do lệch múi giờ. Để sửa lỗi thời gian hiển thị trên máy tính bị sai, người dùng cần thiết lập để đồng hồ tự động cập nhật giờ khi có kết nối Internet. Sở dĩ để đồng hồ tự động cập nhật giờ từ Internet vì khi kết nối mạng, máy tính sẽ có thể xác nhận vị trí, múi giờ và thời gian chính xác hơn trước khi người dùng chưa kích hoạt tính năng này.

Chúc các bạn thành công