Cách đổi số Item hiển thị ở Jump List trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 433
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật cách đổi các item trong jump list win 10, hướng dẫn các đổi icon trong jump list windows 10.

Bài viết liên quan

Như các bạn đã biết trong Jump List trên Windows 10 chỉ hỗ trợ hiển thị được 12 Items và nếu bạn muốn hiển thị thêm tăng lên một vài Item nữa. Thì bắt buộc bạn phải dùng đến thủ thuật làm đổi số Item hiển thị ở Jump List trên Windows 10.

Đổi số Item hiển thị trong Jump List trên Windows 10

Đổi số Item hiển thị trong Jump List trên Windows 10

Jump List thực chất là một tính năng đã quen thuộc với người dùng khi xuất hiện ở trong phiên bản Windows 7 từ lâu. Với Jump List thì người dùng có thể mở nhanh được và truy cập dễ dàng vào các thư mục, tệp tin hay trang web. Đối với Windows 10 thì mục Jump List còn hỗ trợ người dùng khi được bổ sung thêm tính năng ghim Items trong Jump List vô cùng đơn giản.

Jump List

Jump List

Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này và trở nên khá khó khăn nếu như ai mới sử dụng phiên bản Windows 10. Để có thể thực hiện dễ dàng hơn thì hôm nay taichua.com sẽ chia sẻ đến người dùng cách đổi số Item hiển thị ở Jump List trên Windows 10. Hãy cũng làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách đổi số Item hiển thị ở Jump List trên Windows 10:

Muốn thực hiện được thủ thuật này thì bạn nên sử dụng cách tạo điểm phục hồi ở trong hệ thống trước khi muốn thay đổi thông số ở trong Windows Registry.

  • Đầu tiên sẽ truy cập vào Windows Registry hay Registry Editor bằng cách thực hiện nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập Regedit/regedit.exe vào
  • Bạn để mặc định là User Account Control xác nhận xem bạn có muốn truy cập hay thay đổi Windows Registry hay không. Lúc này bạn chọn vào Yes để xác nhận điều khoản nhé.
  • Ở trong cửa sổ Registry Editor bạn cần tìm theo đường dẫn mà chứa: CurrentVersion\Explorer\Advanced
  • Lúc này trên thanh phía bên phải bạn tìm kiếm một mục có tên là: JumpListItems_Maximum. Nếu như trong đó không có thì bạn sẽ khởi tạo giá trị mới. Và cũng đặt tên cho nó là: JumpListItem_Maximum như ở trên
  • Tiếp đến bạn nháy đúp vào giá trị JumpListItem_Maximum và bắt đầu thay đổi giá trị. Cụ thể là giá trị Base sang Decimal. Và bạn cần đặt giá trị dao động ở trong khoảng từ 0-40 giảm hoặc tăng số Item bạn muốn để. Cuối cùng nhấn chọn vào OK để hoàn tất quá trình thiết lập thay đổi lại số Items.

Việc thay đổi số Item trong Jump List sẽ giúp cho bạn nhanh chóng mở, truy cập file, thư mục trên Windows 10 dễ dàng. Ngoài ra khi sử dụng hệ điều hành này bạn cũng có thể sử dụng tính năng bật tắt Bluetooth trên Windows 10 mà mình đã giới thiệu đến bạn từ trước. Hy vọng sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt cũng như làm quen với hệ điều mới nhất hiện nay.