Cách đổi mật khẩu Wifi FPT, VNPT và Viettel

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 987
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi mật khẩu wifi các mạng VNPT, FPT và Viettel mới nhất, đảm bảo thành công 100%, video và hình ảnh minh họa chi tiết.

Bài viết liên quan

Ngày nay việc sử dụng mạng wifi đang ngày một thông dụng với tất cả mọi người vì công nghệ thông tin phát triển và điện thoại thông minh trở nên thông dụng với mọi lứa tuổi. Nếu người dùng nào đăng ký và sử dụng các loại thuê bao mạng wifi từ các nhà mạng tại Việt Nam thì hãy cùng mình theo dõi cách quản lý và cách đổi mật khẩu wifi chi tiết nhất nha. 

Để thay đổi được mật khẩu wifi trên modem của bạn, Bạn cần phải kết nối vào mạng wifi nhà bạn rồi mới thực hiện được các bước hướng dẫn phí bên dưới nhé.

kết nối mạng wifi cho laptop

Kết nối file trên máy tính

1 Cách đổi mật khẩu wifi FPT

Cách này được áp dụng ch tất cả các modem wifi mà FPT cung cấp cho người dùng nha. Thông thường thì modem hay dùng là có tên G97RG3, G97D2 thường được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Bước 1 : Trước tiên bạn cần kết nối máy tính với modem G97RG3 bằng một sợi dây cáp mạng. Bạn mở trình duyệt web, có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào như google Chrome, FireFox, CocCoc và gõ địa chỉ ip này vào: 192.168.1.1 (Người dùng nhớ gõ đúng tên ip nha)

Bước 2 : Sau khi truy cập địa chỉ IP thành công một giao diện yêu cầu đăng nhập hệ thống của mạng FPT xuất hiện. Người dùng đăng nhập với thông tin sau.

  • User name: admin
  • Password : 123456

Hoặc là số hợp đồng đã ghi trên modem wifi mà bạn đã đăng ký trước đó. Còn nếu những cách trên mà vẫn sai mật khẩu thì người dùng hãy liên lạc với nhà mạng thông qua số tổng đài hỗ trợ 19006600 ấn phím 2 để được cấp lại thông tin đăng nhập.

Cách đổi mật khẩu mạng FPT

Người dùng điền tên đăng nhập và mật khẩu

Bước 3 : Sau khi đăng nhập xong phần quản trị modem wifi FPT. Bạn chọn mục  Wireless Setup >> Wireless Security. Tại mục Enter security passphrase bạn nhập mật khẩu wifi và click vàp Apply để cập nhật mật khẩu mới nhé.

Cách đổi mật khẩu mạng FPT

Các bước thực hiện đổi mật khẩu wifi mạng FPT

Lưu ý pass wifi bạn đổi nên có ít nhất 8 ký tự bao gồm cả chữ, số và cả ký tự đặc biệt như "@" hoặc "!" thì càng tốt, đồng thời bạn nên đổi pass wifi FPT mỗi tháng 1 lần, điều này sẽ giúp có wifi nhà bạn đảm bảo được tính bảo mật cao hơn trong quá trình sử dụng.

2 Cách đổi mật khẩu wifi VNPT

Bước 1: Các bạn cần kết nối máy tính với modem wifi bằng 1 sợi dây cáp mạng, thông thường VNPT sử dụng các loại modem như Tenda, TP-Link. Bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi TP_Link. Đầu Tiên mở trình duyệt web và nhập vào địa chỉ: https://192.168.1.1.

Bước 2: Đăng nhập với thông tin bên dưới.

  • User name: admin
  • PassWord: admin

Nếu hệ thống báo lỗi thì mật khẩu wifi nhà bạn bị lỗi hoặc ai đó đã cố tình thay đổi. Để khắc phục vấn để này hãy gọi điện đến trung tâm hỗ trợ của VNPT để nhờ sự trợ giúp nha.

đổi mật khẩu wifi tp-link

Đổi mật khẩu wifi tp-link

Bước 3 Sau khi đăng nhập thành công giao diện quản lý thông tin model sẽ xuất hiện. Bạn Truy cập Wireless >> Wireless Settings tại đây bạn thấy dòng Wireless Network Name, Đây là dòng mà bạn sẽ đặt tên cho modem wifi VNPT nhà mình

Cách đổi mật khẩu mạng vnpt

Truy cập vào chức năng Wireless Settings

Bước 4: Tại mục Wireless Security bạn chọn  WPA/WPA2 – Personal(Recommended). Tại ô Password bạn tiến hành nhập mật khẩu mới để thay đổi mật khẩu cho wifi của mình nhé. Cuối cùng bạn click vào nút Save để modem cập nhật lại mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu wifi mạng vnpt

Thay đổi mật khẩu mà bạn muốn và nhấn save để lưu lại thông tin

3 Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

Bước 1: Khởi động trình duyệt web và nhập địa chỉ IP: 192.168.1.1 vào thanh địa chỉ và nhấn phím Enter.

Cách thay đổi mật khẩu mạng viettel

Giao diện đăng nhập vào trang quản trị của mạng Viettel

Bước 2: Sau khi trình duyệt load địa chỉ Ip trên sẽ xuất hiện giao diện đăng nhập của mạng Viettel. Người dùng cần tìm kiếm và nhập thông tin username và Password theo cách sau. Kiểm tra phía dưới modem mà bạn đang sử dụng xem có ghi thông tin user và mật khẩu như hình vẽ của mình đã minh họa không. Nếu có thì hãy điền chính xác thông tin vào và nhấn login.

Cách thay đổi mật khẩu mạng viettel

Thông tin User và Password cần đăng nhập

Bước 3 : Trong ô Wifi Settings các bạn cần chú ý 2 mục chính sau.

  • Thứ nhất là NetWork name là tên mạng wifi mà bạn đang sử dụng, với tên wifi thì không cần thiết phải thay đổi.
  • Thứ 2 là Password để tạo mật khẩu hoặc thay đổt mật khẩu mạng wifi của mình.  Sau khi đã thiết lập xong thông tin thì nhấn “Apply” để lưu thông tin.

Thay đổi mật khẩu mạng viettel

Thông tin cần thay đổi như user và passwork

Như vậy, Taichua.com đã hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi từ 3 nhà cung câp dịch vụ mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay là FPT, VNPT và Viettel. Người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi để trách các trường hợp sử dụng wifi chùa nhà bạn nha.