Cách đổi password Wifi trên WIfi TP-Link, Linksys, Tenda

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1050
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật đổi pass wifi trên máy tính, hướng dẫn đổi mật khẩu wifi trên modem nhanh chóng, cách đổi pass wifi nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Để bảo mật thông tin dữ liệu, đường truyền tốt thì việc thực hiện đổi mật khẩu wifi sau một thời gian dài hoặc không muốn cho người khác biết mật khẩu wifi của mình nữa là việc quan trọng và cần thiết.

Đối với mỗi dòng modem khác nhau thì cách đổi mật khẩu wifi sẽ khác nhau. Và thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn biết cách đổi mật khẩu wifi cho modem nhà mình và bên cạnh đó thì bạn cũng biết thêm được các tính năng khác khi sử dụng wifi, cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Cách đổi pass Wifi

Cách đổi pass Wifi trên một số modem

Cách đổi mật khẩu wifi TP-Link

 • Bước 1: Thông thường thì các thông số của modem đều được các nhà sản xuất ghi rõ ở mặt sau của mỗi thiết bị, và bạn có thể dựa vào đó để tìm lấy thông tin từ sách hướng dẫn đi kèm hoặc là tìm trên mạng internet.

đổi mật khẩu wifi modem tp-link

Đổi mật khẩu wifi modem tp-link

Như hình vẽ ở trên thì địa chỉ IP của modem này là 192.168.1.2, tài khoản và mật khẩu mặc định được đặt là admin. Với mỗi loại modem khác nhau thì các thông số này có thể khác nhau. Tiếp theo thì bạn mở một trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ: http://192.168.1.1, lúc đó sẽ có một bảng xuất hiện yêu cầu bạn nhập tài khoản, mật khẩu vào đó. Lúc này thì bạn nhập vào đó là: admin.

 • Bước 2: Click đăng nhập thì sẽ có một cửa sổ cấu hình bắt đầu hiện ra, nhìn vào các mục ở bên trái thì click vào: Wireless -> Wireless Security. Tại ô Password, nhập mật khẩu mới mà bạn muốn thiết lập rồi nhấn Save.

đổi mật khẩu wifi modem tp-link 1

Đăng nhập và thiết lập mật khẩu mới

 • Bước 3: Tại bước này thì bạn chỉ việc click vào mục System Tools => Reboot và click vào Reboot để tiến hành khởi động lại mạng.

đổi mật khẩu wifi modem tp-link

Khởi động lại mạng

Lúc này thì bạn chỉ việc chờ đến khi mạng khởi động xong và đăng nhập bằng pass mà bạn vừa thiết lập.

Cách đổi mật khẩu wifi linksys

 • Bước 1: Gắn modem vào máy tính, mở trình duyệt IE, sau đó nhập vào địa chỉ: 192.168.1.1 (địa chỉ mặc định của thiết bị). Tại đây thì bạn nhập Username và Password mặc định là admin và admin rồi nhấn Enter (bạn cần chú ý chữ hoa và chữ viết thường).
 • Bước 2: Chuyển sang thẻ Wireless, tại đây nếu như bạn muốn đổi tên mạng ở ô Wireless Netword Name.

đổi mật khẩu wifi linksys

Đổi mật khẩu wifi linksys

 • Bước 3: Chuyển sang thẻ Wireliess Security, tại đây bạn có thể lựa chọn các công nghệ mã hóa phù hợp. Như bài viết này thì chúng tôi lựa chọn WEP, sau đó nhập mật khẩu và chọn Save setting.

đổi mật khẩu wifi linksys 1

Nhập mật khẩu muốn thay đổi và lưu lại

Cách đổi mật khẩu wifi tenda

Việc cài đặt pass wifi tenda là một trong những bước của quá trình cấu hình router wireless tenda để bảo vệ wifi của bạn không cho người khác truy nhập vào.

 • Bước 1: Gắn modem vào máy tính, sau đó mở trình duyệt IE và nó sẽ tự động vào trang cài đặt của tenda. Nếu trường hợp không hiện ra thì bạn nhập vào địa chỉ http://192.168.1.1 sau đó Click Advance Settings.

đổi mật khẩu wifi tenda

Cài đặt pass wifi tenda

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn đi đến WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting để nhập tên mạng của bạn ở mục SSID.

đổi mật khẩu wifi tenda 1

Cài đặt mật khẩu wifi tenda

 • Bước 3: Chuyển sang thẻ Wireless Security để đặt mật khẩu cho mạng của bạn. Lúc này bạn cần thiết lập một số lựa chọn sau:
  • WPS: Đặt Disable
  • Security Mode: Mixed WPA/WPA2 PSK
  • WPA Algorithms: TKIP&AES rồi nhập mật khẩu vào ô như hình bên dưới.
  • Để kết thúc bạn chỉ việc chọn OK.

đổi mật khẩu wifi tenda 2

Đổi pass wifi modem tenda

Với những thao tác như chúng tôi chia sẻ ở trên thì việc đổi pass wifi chỉ còn trong vài thao tác đơn giản. Cũng nhờ đó mà bạn có thể chống được kẻ gian sử dụng trộm wifi của mình.