Cách dùng VivaVideo cho máy tính rất đơn giản

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Audio – Video
Lượt Xem: 32750
Đánh giá: (27 đánh giá)
VivaVideo là ứng dụng biên tập video, tạo trình chiếu ảnh nổi tiếng trên Android, vốn không được viết cho nền tảng máy tính. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách dùng vivavideo cho máy tính rất đơn giản

Bài viết liên quan

Các nhà phát triển thường không ưu tiên VivaVideo cho máy tính, và người dùng chỉ có thể trải nghiệm nó trên nền tảng Android hay iOS. VivaVideo cũng chỉ có thể được phổ biến phiên bản thu phí trên Windowsphone, chứ không dành cho Windows PC, vì vậy cách duy nhất để sử dụng trên PC là dùng giả lập Android.

Mẹo sử dụng VivaVideo cho máy tính

Đầu tiên, bạn cần chọn và tải về máy phần mềm giả lập Android ổn định, mượt nhất. Bạn có thể lựa giữa phiên bản miễn phí chỉ để sử dụng các chức năng cơ bản, hoặc miễn phí giới hạn ngày dùng, chỉ cần nó hoạt động ổn định. Nếu có điều kiện hơn, hãy sử dụng bản trả phí thương mại để trải nghiệm những tính năng hoàn thiện nhất.

VivaVideo cho máy tính - Lựa chọn giữa 2 giả lập để cài đặt VivaVideo

Lựa chọn giữa 2 giả lập để cài đặt VivaVideo - BlueStacks và NOX

Chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc 2 phần mềm giả lập Android được ưa chuộng nhất hiện nay. Đó là giả lập NOX app Player và giả lập Bluestacks. NOX App Player nặng hơn Bluestacks, hỗ trợ kém hơn nhưng ít bị lỗi xung đột hơn, còn Bluestacks nhanh - nhẹ - mượt mà hơn, hỗ trợ nhiều hơn. Và với phần mềm phổ thông như VivaVideo, chúng tôi vẫn khuyên dùng Bluestacks.

VivaVideo cho máy tính - Sử dụng Nox app Player với CH Play sẵn có

Sử dụng NOX app Player với CH Play sẵn có

Nếu như NOX thích hợp với việc vọc CH Play, thì Bluestacks lại thân thiện với việc chơi game vì hỗ trợ khá nhiều tính năng, module xử lý và cả khả năng livestream. Cả 2 đều hoạt động rất mượt với phần mềm VivaVideo cũng như nhiều ứng dụng tương tự. Nhưng nếu muốn tải ứng dụng trực tiếp trên CH Play, thì BlueStacks phải thông qua công đoạn cài đặt CH Play khá vất vả.

VivaVideo cho máy tính - Giao diện BlueStacks với CH Play và tiện ích Install Apk

Giao diện BlueStacks với CH Play và tiện ích Install Apk

Sau khi cài đặt giả lập, hãy khởi chạy Android lên rồi tiến hành tải VivaVideo về máy tính ảo của bạn. Chúng ta có 2 cách như sau:

  • Cách 1: Vào CH Play, tìm rồi tải về VivaVideo. Nếu bạn cài đặt NOX app Player, giả lập sẽ có sẵn CH Play để bạn tải và cài VivaVideo. Với cách này, bạn chỉ có thể tải được phiên bản miễn phí của VivaVideo - Free Video Editor.

VivaVideo -  Cài đặt Vivavideo trực tiếp từ CH Play

Cài đặt Vivavideo trực tiếp từ CH Play

  • Cách 2: Mở trình duyệt web của giả lập Android rồi tải file cài đặt .apk phiên bản VivaVideo Pro tại đây. Bạn cũng có thể tải trước trên máy tính, sau đó kéo file apk vừa tải vào máy ảo Android. Cách này rất phù hợp với giả lập BlueStacks vì có hỗ trợ tiện ích Install Apk.

Để cài đặt được file apk bên ngoài, bạn phải vào Cài đặt / Bảo mật / Cho phép ứng dụng không rõ nguồn gốc. Sau đó bạn mới bật file apk này lên; quá trình cài đặt nhanh chóng và ứng dụng sẽ hoạt động mượt mà trên Android ảo của bạn.

VivaVideo - Cài đặt thẳng VivaVideo Pro bằng file .apk

 Cài đặt thẳng VivaVideo Pro bằng file .apk

VivaVideo cho máy tính với giả lập Android vẫn chưa đủ để thỏa mãn nhu cầu của bạn. Chúng tôi chia sẻ thêm một dịch vụ thú vị khác, đó là làm video online. Hãy ghé thăm chuyên mục này của chúng tôi để đón đọc những thủ thuật hữu ích nhé.