Cách Format USB nhanh chóng đơn giản

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 581
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật format USB nhanh chóng, các bước format USB dễ dàng, hướng dẫn cách format USB hiệu quả và nhanh.

Bài viết liên quan

USB là vật dụng khá cần thiết và phổ biến hiện nay. USB cho phép bạn có thể sao chep được dữ liệu mang theo để sử dụng ở bất cứ đâu và trên bất cứ thiết bị máy tính nào. Format USB chắc hẳn cũng quá quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách format USB đúng cách. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách format USB đúng cách đơn giản nhất.

Cách format USB đúng cách

Cách format USB đúng cách

Việc sử dụng USB để sao chép, di chuyển dữ liệu rất thuận tiện cho người sử dụng. Khi ổ USB chứa quá nhiều dữ liệu và làm cho đầy ổ thì bạn sẽ phải Format USB để có thể copy được những dữ liệu khác đơn giản và nhanh chóng.

Cách Format USB đúng cách

Trước khi format thẻ nhớ bạn hãy sao chép toàn bộ những dữ liệu cần thiết đang có trên USB sang máy tính để tránh mất dữ liệu. Nhiều khi có những dữ liệu chúng ta không cần khi định Format nhưng sau đó lại cần đến. Bởi thế bạn phải chắc chắn được rằng những dữ liệu ở trong USB đã có bản sao và có thể xóa toàn bộ trong USB được mà không ảnh hưởng khi sau này cần dùng lại.

Các bước Format USB

  • Bước 1: Click chuột phải vào My Computer rồi chọn Manage

Vào My Computer chọn Manage

  • Bước 2: Trong cửa sổ Computer Management chọn Disk Management

  • Bước 3: Click chuột phải vào USB của bạn rồi chọn Format.

  • Bước 4: Thông báo hiện ra bạn chọn Yes để tiếp tục quá trình

  • Bước 5: Trong cửa sổ mới hiện ra bạn nhập tên cho USB trong mục Volume label. Sau đó chọn định dạng để format trong mục File system. Chọn Perform a quick format nếu bạn muốn format nhanh hconsg. Nếu không muốn thì bạn hãy bỏ chọn cho mục này. Nhấn chọn OK

  • Bước 6: Windows sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện Format hay không. Bạn chọn OK để thực hiện format.

Với 6 bước trên chúng tôi đã vừa hướng dẫn bạn xong cách format USB đơn giản nhanh chóng. Bằng việc format USB sẽ giúp cho bạn tăng được tuổi thọ và truy xuất nhanh hơn trong quá trình sử dụng. Vậy khi USB của bạn đã đầy và bạn còn muốn lưu trữ thêm thông tin thì chẳng còn lý do gì bạn không format USB để chứa được nhiều dữ liệu hơn nữa.