Cách ghép chữ vào ảnh trong Paint đơn giản nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1231
Đánh giá: (1 đánh giá)
Trong bài chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghép chữ vào ảnh trong Paint theo cách đơn giản và dễ dàng nhất. Cùng tìm hiểu cách thực hiện ngay nhé.

Bài viết liên quan

Paint là ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính của hệ điều hành Windows. Bên cạnh những tính năng như cắt, ghép, chỉnh màu thì Paint còn hỗ trợ người dùng tính năng ghép chữ vào ảnh vô cùng đơn giản và dễ làm. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những phần mềm ghép chữ vào ảnh trên máy tính khác: PhotoScape, Adobe Photoshop, Fotor,...

Ghép chữ vào ảnh

Ghép chữ vào ảnh trong paint

Giống với việc ghép ký tự vào hình ở phần mềm Photoshop thì trong Paint cũng cần phải biết được các bước thực hiện như: nhập văn bản, chỉnh sửa trước khi hoàn tất. Tuy nhiên cách ghép chữ vào ảnh trong Paint đơn giản hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách thực hiện ngay trong bài chia sẻ bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn ghép chữ vào ảnh trong Paint

Bước 1: Trước tiên bạn nhấn chuột phải lên bức ảnh đó rồi chọn vào mục Edit.

Ghép chữ vào ảnh trên máy tính

Nhấn chọn Edit

Bước 2: Ảnh được mở bằng ứng dụng Paint. Đây là giao diện của công cụ này khi mở ảnh.

Ghép chữ vào ảnh nhanh chóng

Đây là giao diện ảnh sau khi mở bằng Paint

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng chữ A ở trên thanh công cụ.

Ghép chữ vào ảnh đẹp

Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng chữ A

Bước 4: Lúc này bạn sẽ di chuột đến vị trí mà mình muốn ghép chữ lên hình để thực hiện nhập thông tin muốn viết. Bạn cần chú ý đến các tùy chọn:

  • Font: Phông chữ, in nghiêng/đậm/gạch chân, cỡ chữ.
  • Background: Phông nền tùy chỉnh.
  • Colors: Màu sắc tùy chỉnh.

Ghép chữ vào ảnh chuyên nghiệp

Tùy chỉnh các lựa chọn

Bước 5: Sau khi đã viết xong nội dung chữ lên bức ảnh thì bạn cần phải lưu lại định dạng cũ. Thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc nhấn chọn File >> Save. Trường hợp bạn muốn lưu định dạng khác thì nhấn File >> Save as >> chọn định dạng ảnh muốn lưu là được.

Cách ghép chữ vào hình

Lưu định dạng ảnh mới

Đây chính là thành quả mà chúng ta vừa thực hiện được:

Hướng dẫn ghép chữ vào ảnh

Thành quả sau khi thực hiện

Như vậy, chúng tôi vừa mới hướng dẫn bạn cách ghép chữ vào ảnh đẹp và cực đơn giản trên máy tính bằng công cụ Paint. Có thể nói, cách làm không khó hay mất nhiều thời gian nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm được nếu như chưa tìm hiểu qua bài chia sẻ này. Tùy vào thẩm mỹ của từng người để có thể tạo ra những bức ảnh ấn tượng, độc đáo và mang dấu ấn cá nhân.

Ngoài ra cách ghép chữ vào ảnh trên điện thoại cũng khá giống với cách thực hiện trên máy tính, cách làm hoàn toàn tương tự. Nếu bạn muốn khám phá thủ thuật mới lạ thì hãy tham khảo cách ghép chữ vào ảnh động với Ezgif ngay nhé. Hy vọng thủ thuật trên đây có ích với bạn.