Hướng dẫn ghim thư mục vào taskbar trên Windows 7, 8, 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 685
Đánh giá: (1 đánh giá)
Khi trải nghiệm Win 7, 8, 10, bạn muốn ghim các thư mục vào thanh taskbar cho tiện lợi khi sử dụng. Sau đây là cách ghim thư mục vào taskbar trên Windows mà bạn cần biết.

Bài viết liên quan

Trong quá trình sử dụng hệ điều hành Win 7, 8, 10 đã có rất nhiều người thắc mắc rằng làm sao để ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10, mặc dù thủ thuật này hết sức đơn giản chỉ cần đến một vài bước mà thôi. Có người cho rằng ghim thư mục nó không đơn giản như ghim trực tiếp một tệp tin, nó cần thêm một số thao tác nữa. Cách thực hiện như nào, cần những thao tác như thế nào ? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện các bước ghim thư mục vào hệ điều hành windows 7, 8, 10 ngay nhé. Nào còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.

Các bước ghim thư mục vào taskbar trên Windows 7, 8, 10

  • Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải tạo một Shortcut bằng việc click chuột phải New và nhấn vào Shortcut.

Click chuột phải New -> Shortcut

Click chuột phải New -> Shortcut

  • Bước 2: Tiếp đó một cửa sổ xuất hiện, bạn cần phải click vào nút Browse và tìm tới thư mục mà bạn muốn ghim vào Taskbar.

Click vào nút Browse

Click vào nút Browse

  • Bước 3: Để tiếp tục các bạn tìm đến địa chỉ đường dẫn tới thư mục đó bạn thêm "explorer" vào đầu đường dẫn và địa chỉ phải để ở trong dấu ngoặc kép.
  • Bước 4: Ngay sau đó bạn cần phải đặt tên cho thư mục bằng việc điền vào ô Type a name for this shortcut và click vào nút Finish.
  • Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần kéo thả thư mục trên vào thanh Taskbar là hoàn thành.

Bạn có thể thay đổi icon của thư mục này bằng phương pháp click chuột phải vào thư mục click chọn Properties tại tab Shortcut nhấn chọn Change Icon và chọn những icon mà bạn muốn.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách ghim thư mục vào Taskbar trên Win 7, 8, 10 rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào. Thủ thuật này sẽ rất có ích cho các bạn sử dụng hệ điều hành windows 10. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có rất nhiều những mẹo hay nữa được giới thiệu trên website. Mời bạn đọc theo dõi và cập nhật những thủ thuật hay khác để quá trình sử dụng các hệ điều hành được hiệu quả hơn nhé.

Hy vọng bài viết này của chúng tôi thực sự có ích đối với tất cả các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.