Cách ghost Windows 7 bằng USB

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 744
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

 

Cách cài Windows 7 hiệu quả và nhanh nhất đó chính là ghost Windows 7. Thay vì việc bạn phải tải và chuẩn cài đặt từ đĩa CD, DVD mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó cần phải có thiết bị phần cứng hỗ trợ thì việc ghost Windows 7. Giúp bạn nhanh chóng cài lại máy tính chỉ với thao tác đơn giản và tiết kiệm được thời gian nhất.

Ghost Windows 7 bằng USB

Ghost Windows 7 bằng USB

>> Tải Windows 7 x32 bit

>> Tải Windows 10 x64 bit

Hiện nay để ghost được Win 7 thì có rất nhiều cách khác nhau. Người sử dụng có thể dùng phần mềm Onkey Ghost để ghost Win. Ngoài ra phần mềm này còn bug file ghost rất hiệu quả và cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tuy nhiên Ghost Windows 7 bằng Hiren Boot vẫn được nhiều người dùng hơn.Cách làm cơ bản và dường như nó cũng trở thành vật bất ly thân với những ai sử dụng máy tính.

Cách thực hiện

Cách thực hiện

Cách ghost Win 7 bằng USB

Cần chuẩn bị:

  • USB có dung lượng > 2Gb
  • Down load phần mềm Hiren BootCD
  • Phần mềm Grubdos
  • Hệ điều hành phiên bản Windows 7 đuôi .GHO để thực hiện ghost. Bạn có thể tải bộ ghost Windows 7.

Bước 1:

Trước tiên bạn sẽ tạo ổ đĩa USB Boot bằng Grub4dos. Sau khi bạn thực hiện xong thì bạn đã có được Hirenboot trong USB. Trong đó chứa cả công cụ Norton Ghost giúp bạn Ghost Win 7.

Bước 2:

Tiếp theo bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn. Ban đầu bạn cũng khởi động lại máy tính của mình. Thực hiện boot vào hệ thống sử dụng USB. Chọn vào Dos Program. Bạn có thể tham khảo các điều chỉnh boot từ USB đã hướng dẫn từ trước. Sau đó thực hiện theo hình vẽ dưới đây:

Tiếp theo chọn vào Local -> Particion -> From Image. Nhìn vào mũi tên trỏ xuống đó bạn tìm đến vị trí file Win 7 .GHO rồi thực hiện chọn file ghost Win 7 mở Open tiếp theo. Tại đây thì bạn thực hiện chọn vào ổ đĩa mình muốn cài đặt (HDD và USB). Tiếp theo chọn vào phân vùng của hệ thống mà mình đã cài đặt để Norton Ghost thực hiện ghi đè. Chọn Yes để xác nhận.

Bước 3:

Cuối cùng bạn sẽ thực hiện Norton Ghost để ghost Win 7. Tại bước này bất kể một chi tiết lỗi này cũng ảnh hưởng đến hệ điều hành. Vì vậy cần ngồi trước máy tính để quan sát xem lỗi phát sinh có không nhé.

Như vậy taichua.com vừa mới hướng dẫn bạn cách ghost Windows 7 bằng USB theo cách đơn giản nhất nhé. Trường hợp gặp lỗi thì cũng có thể tìm hiểu sau nhé. Hy vọng chia sẻ sẽ giúp bạn cài lại Windows nhanh và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.