Cách giả lập Win 95 trên Windows XP/7/8/10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 25
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ bên dưới đây trước khi muốn trải nghiệm phiên bản cổ xưa Windows 95 nhé. Bằng cách giả lập win 95 trên Windows XP/7/8/10.

Bài viết liên quan

Đến thời điểm nay thì phiên bản Windows 10 là hệ điều hành mới nhất, nhiều tính năng hiện đại nhất từ Microsoft. Đã được giới thiệu đến toàn bộ người dùng máy tính trong năm vừa qua. Nếu như bạn là người thường xuyên quan tâm đến công nghệ và quan tâm thì có thể tải Windows 10 về trải nghiệm nhé. Nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí. So với phiên bản Win 95 thì đã cách xa gần 20 chục năm.

Giả lập Windows 95

Giả lập Windows 95

>> Tải Windows 10 bản 64 bit

Windows 95 là phiên bản xa lạ và ít được nhắc đến. Tuy nhiên nếu có hứng thú thì bạn cũng nên trải nghiệm một lần. Nếu như bạn muốn khám phá và thử một lần dùng Windows 95 thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách giả lập Win 95 trên trình duyệt phổ biến. Yêu cầu là bạn phải đảm bảo trình duyệt của mình hoạt động ổn định và mượt mà. Hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ bên dưới đây trước khi muốn trải nghiệm phiên bản cổ xưa Windows 95 nhé.

Hướng dẫn giả lập Win 95

Hướng dẫn giả lập Win 95

Cách giả lập Win 95 trên Windows XP/7/8/10

Cụ thể là việc giải lập sẽ được tiến hành trên trình duyệt Chrome.

  • Trước tiên bạn truy cập vào Win95 để bắt đầu trải nghiệm phiên bản dùng thử demo của hệ điều hành này trên nền tảng trình duyệt web.

trải nghiệm Win 95

trải nghiệm Win 95

  • Lúc này sẽ có xuất hiện một thông báo mới từ website. Nó đưa ra tính ổn định của phiên bản demo. Rất đơn giản bạn chỉ cần click chọn vào OK để tiếp tục trải nghiệm.

Click OK để chạy thử

Click OK để chạy thử

  • Đợi thời gian là một vài phút cho phiên bản Win 95 chạy hoàn tất. Lúc này người dùng có thể bắt đầu trải nghiệm sử dụng.

Trải nghiệm Win 95

Trải nghiệm Win 95

  • Làm quen với hệ điều hành lúc này bằng cách đơn giản như: tạo thư mục hay tạo file mới ở dạng ảnh, text. Ngoài ra thì ngừoi dùng có thể click chọn vào mở full màn hình bằng lệnh FullScreen. Bởi lựa chọn này mới hỗ trợ các bạn có thể mở được kích cỡ chuẩn nhất.

Tạo thư mục trên Win 95

Tạo thư mục trên Win 95

  • Tính năng cơ bản có trong mục StartMenu cũng hỗ trợ bạn chơi game quen thuộc như trên Windows XP,…Lưu ý đây chỉ là phiên bản demo, còn trong thực tế thì độ phân giải có thể thay đổi. Và nếu so sánh thì nó không hoạt động được ở độ phân giải như bây giờ.

Chơi game trên Win 95

Chơi game trên Win 95

Bài viết trên đây giới thiệu đến bạn nhằm mục đích chia sẻ về phiên bản tiền nhiệm trước đây của máy tính. Nhờ vào nó mà qua các thời kỳ nó mới phát triển lên hệ điều hành ngày cành hiện đại và hoàn thiện như bây giờ. Hy vọng thông tin này giúp ích cho người dùng yêu thích, đam mêm khám phá công nghệ.