Cách giải nén file rar bị đặt mật khẩu

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Thể Loại: Dữ liệu - File
Lượt Xem: 18646
Đánh giá: (2 đánh giá)
Bạn lúng túng vì game tải về là file .rar mà không biết cách giải nén file rar ? Đừng lo, hãy đọc bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để biết cách giải quyết vấn đề này nhé.

Bài viết liên quan

Khi bạn tải game, dữ liệu dạng file .rar về thường vướng phải những trường hợp như một dữ liệu file cắt làm nhiều phần, file bị đặt mật khẩu nhưng lại không chia sẻ mật khẩu ở nơi tải. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách giải nén file rar không rõ mật khẩu.

Hướng dẫn cách giải nén file rar bị đặt mật khẩu

Điều kiện tiên quyết là bạn hãy cài đặt phần mềm Winrar, vì người chia sẻ thường nén và đặt mật khẩu bằng nó, nếu dùng phần mềm khác đôi khi sẽ gặp lỗi.

Chúng tôi lấy ví dụ mẫu với file nén bị cài mật khẩu như hình dưới. Có thể bạn không biết cách giải nén file rar này được hay thậm chí còn không mở ra được. Chúng tôi phân loại làm 3 trường hợp và bạn hãy thực hiện theo 3 cách sau, cách này không được, hãy thử với cách kia.

Lưu ý: Bạn đọc nên tìm hiểu trước thao tác giải nén rar bị cắt thành nhiều part. Các file này luôn có chung mật khẩu và cách giải nén cũng tương tự, chỉ yêu cầu bạn phải có đủ các part và đặt chúng ở cùng thư mục mà thôi.

Cách giải nén file rar - Cách giải nén rar này khả dụng cho những file bị cắt làm nhiều part.

Cách giải nén rar này khả dụng cho những file bị cắt làm nhiều part

Cách 1: Tìm lại trang web nguồn tải hoặc tìm tung tích nơi đăng, có thể ở đó có chia sẻ mật khẩu.

Cách giải nén file rar - Giữ nguyên tên file ngay lúc bạn tải, đừng thay đổi tên.

Giữ nguyên tên file ngay lúc bạn tải, đừng thay đổi tên

Bạn cần giữ nguyên tên file khi tải về máy. Thường thì tên file mà bạn tải về có dạng [web chia sẻ]tên file.rar. Hãy vào Google và thử tra tên file theo mô tả sau.

Cách giải nén file rar - Cú pháp tìm như sau: site:[tên nguồn] tên file.rar

Cú pháp tìm như sau: site:[tên nguồn] tên file.rar

Chỉ khi người đăng tải chưa xóa bài chia sẻ, hoặc họ đăng thiếu mật khẩu, bạn mới cần dùng đến cách 2. Còn đa số các trường hợp chúng tôi tìm kiếm đều tìm thấy nơi chia sẻ, tất nhiên là kèm theo password lẫn mã MD5, SHA...

Giải nén rar - Có thể mật khẩu chính là tên website chia sẻ

Có thể mật khẩu chính là tên website chia sẻ

Mẹo: Các trang web chia sẻ hay đặt tên miền .com của chính website đó làm mật khẩu. Bạn nên thử mật khẩu bằng đoạn web chia sẻ, đôi khi là được ngay, nhưng xác suất cho trường hợp này hơi hiếm. Sau khi đã tìm được mật khẩu, bạn hãy giải nén file bằng Winrar.

Cách 2: Trong trường hợp cách 1 không tìm ra, bạn thử tìm trên google nhưng là với từ khóa khác đi một chút.

Hãy cắt bỏ đoạn [webchiasẻ] và chỉ tìm với từ khóa là tên file.rar, hoặc thêm chữ download vào từ khóa,... Cách này có xác suất tìm kiếm thấp hơn một chút.

Cách giải nén file rar - Bạn thử 1 trong số những từ khóa: tên file.rar download hoặc tên file.rar password

Bạn thử 1 trong số những từ khóa: tên file.rar download hoặc tên file.rar password

Nếu may mắn, file đó là file phổ biến được chia sẻ nhiều, bạn có thể sẽ tìm thấy ngay nơi đăng gốc, hoặc những nguồn chia sẻ đầy đủ cả password, thông tin và link dự phòng.

Cách 3: Chuẩn bị sẵn công cụ phá mật khẩu. Chúng tôi cung cấp thêm phần mềm phá mật khẩu Winrar để giải nén rar mất mật khẩu. Cách này là lựa chọn sau cùng nếu như bạn không thể tìm ra nổi mật khẩu.

Giải nén rar - Việc phá mật khẩu file rar chỉ là lựa chọn đường cùng mà thôi.

Có nhiều cách phá mật khẩu winrar ở dạng 1 file duy nhất hoặc cắt làm nhiều part

Chúc bạn đọc thành công với cách giải nén file rar nhanh chóng này. Đừng quên theo dõi các bài viết trong chuyên mục với những cách giải nén bằng phần mềm tương tự.