Cách hiển thị dấu phẩy phân cách trong excel

Excel là phần mềm ứng dụng hỗ trợ tính toán phổ biến. Trong quá trình sử dụng excel để trình bày trên Excel rõ ràng tránh sự nhầm lẫn bạn có thể sử dụng dấu phẩy để phân cách giữa hàng nghìn để việc đọc số liệu trong excel được...

Bài viết liên quan

Excel là phần mềm ứng dụng hỗ trợ tính toán phổ biến. Trong quá trình sử dụng excel để trình bày trên Excel rõ ràng tránh sự nhầm lẫn bạn có thể sử dụng dấu phẩy để phân cách giữa hàng nghìn để việc đọc số liệu trong excel được dễ dàng hơn

Khi sử dụng excel nếu như nhập con số lên đến hàng chục chữ số mà không có dấu ngăn cách giữa các hàng thì sẽ gây khó khăn cho người đọc dữ liệu. Để dễ đọc cũng như không bị nhầm lẫn thì bạn có thể hiển thị dấu phẩy phân cách hàng nghìn trong excel.

hiển thị dấu phẩy phân cách trong excel

Hướng dẫn cách hiển thị dấu phẩy phân cách trong excel

Bước 1 Bôi đen vào các cells mà bạn muốn định dạng trong bảng excel

hiển thị dấu phẩy phân cách trong excel

Bước 2 Mở hộp thoại Format Cells bằng 2 cách là chọn format rồi chọn cell hoặc cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + 1.

hiển thị dấu phẩy phân cách trong excel

Tại hộp thoại Fomat Cell bạn thiết lập những phân cách mà bạn muốn như tại thẻ Number bạn chọn Number, mục Decimal places đặt là 3, tại mục Use 1000 Separator /,/ bạn tích chọn mục này rồi nhấn OK là đã hoàn thành.

hiển thị dấu phẩy phân cách trong excel

Lúc này kết quả sẽ hiện ra như hình dưới đây

hiển thị dấu phẩy phân cách trong excel

Đó là 2 bước đơn giản để bạn có thể hiển thị được dấu phẩy để phân cách hàng nghìn các chữ số trong bảng excel giúp cho người đọc cũng như người nhập số liệu không có những nhầm lẫn sai sót không đáng có. Việc phân cách như thế này còn khiến cho những con số trong excel không trở thành ma trận để việc tính toán cũng dễ nhìn hơn nữa, cho việc trình bày excel được khoa học hơn.

Tin liên quan