Cách hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar với Windows 7, 8, 8.1, 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 870
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Hiển thị và ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar luôn là một nhiệm vụ hàng đầu mà nhiều bạn muốn thực hiện để làm đẹp thanh taskbar trên Windows 7 hay là windows 10. Nếu bạn muốn thực hiện một trong hai thao tác trên thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau nhé.

Mặc định khi bạn chưa cài đặt lại, thanh Taskbar sẽ thường hiển thị tên ứng dụng khi đặt ở dưới thanh Taskbar. Tính năng này sẽ chiếm một khoảng không gian hiển thị khá lớn và người dùng thường muốn ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar để tăng không gian sử dụng.

Để có thể ẩn hiện Taskbar trên Windows, nhiều người dùng hay cài 7+ Taskbar Tweaker bởi công cụ này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh taskbar trên Windows khá hữu dụng.

Chi tiết cách hiển thị và ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar trong Windows 7, 8, 8.1 hay Windows 10 được chia sẻ ngay sau đây.

Hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar

Hiển thị, ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar

Cách hiển thị hoặc ẩn tên ứng dụng trên taskbar

Bước 1: Bạn tiến hành nhấp chuột phải lên thanh Taskbar sau đó bạn chọn Properties.

Cách ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar

Cách ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar

Bước 2: Tại giao diện Taskbar and Start menu Properties, bạn click chọn mục tab Taskbar.

Tại tab Taskbar, Tớc mục Taskbar buttons > Combine when taskbar is full hoặc Never Combine.

cách Hiển thị tên ứng dụng trên thanh Taskbar

Cách Hiển thị tên ứng dụng trên thanh Taskbar

Tiếp theo bạn nhấn Apply chọn OK để lưu lại thay đổi.

Hiển thị hoặc ẩn tên ứng dụng trên thanh Taskbar

Kết quả sau khi hiển thị tên các ứng dụng trong thanh Taskbar

Để có thể ẩn tên ứng dụng trong thanh Taskbar, bạn chỉ cần lựa chọn mục Always combine, hide labels để ẩn lại các tên ứng dụng nhé.

Bạn lưu ý rằng, thủ thuật hiển thị tên ứng dụng trên thanh Taskbar chỉ dành cho các máy tính có thanh Taskbar thoáng và không có nhiều ứng dụng hay những thư mục được cài đặt thì mới có không gian để hiển thị nhé. Đối với taskbar dày đặc ứng dụng thì việc hiển thị tên ứng dụng trên Taskbar có thể là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng chật chội và phải ẩn thanh taskbar trong Windows đi.

Thanh Taskbar vẫn luôn là một trong những công cụ làm đẹp cho deskop hoặc laptop đúng nghĩa. Chính vì lý do đó mà người dùng thường muốn tùy chỉnh thanh Taskbar để sao cho chúng đẹp mắt nhất có thể. Cùng với đó thì cũng có nhiều người lại không muốn thanh Taskbar này làm phiền nên họ đã ẩn thanh Taskbar trên Windows đi. Chúc các bạn thành công!