Cách hiển thị tốc độ đọc ghi của ổ đĩa  trên Windows

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 495
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật xem tốc độ đọc, ghi của ổ đĩa trên máy tính, cách hiển thị tốc độ đọc ghi của ở cứng trên windows.

Bài viết liên quan

Cách hiển thị được tốc độ đọc ghi  của ổ đĩa trên Windows nói chung và Windows 10 nói riêng sẽ giúp cho bạn kiểm soát và nắm rõ được tình trạng của ổ đĩa trên máy tính. Qua tình hình kết quả đó thì người dùng sẽ biết cách tinh chỉnh hệ thống giúp sử dụng dễ dàng và ổn định hơn.

Hệ điều hành Windows

Hệ điều hành Windows

Việc hiển thị tốc độ đọc ghi của ổ đĩa trên Windows thực sự rất quan trọng. Nếu như người dùng đang thực hiện chạy SSD và đặc biệt là thế đầu tiên thì chắc chắn bạn cần phải nắm rõ được những tiến trình đang hoạt động, chiếm dung lượng ổ cứng. Khi biết được tốc độ đọc ghi thì bạn sẽ sử dụng hiệu quả tránh tình trạng tràn ổ.

Ngoài ra cũng tìm được những nguyên nhân kịp thời chỉnh sửa toàn bộ hệ thống để không còn gặp phải tình trạng này. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách liên quan đến vấn đề này chi tiết nhất.

Các bước thực hiện

Các bước thực hiện

Cách hiển thị tốc độ đọc ghi của ổ đĩa ở trên Windows:

Cách 1: Thực hiện trên Task Manager

  • Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào Task Manager bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Ngoài ra bạn có thể nhấp chuột phải vào Taskbar rồi chọn Task Manager.
  • View rồi chọn Select Columns. Sau đó tích vào những option I/O write byte và I/O read bytes.
  • Sau đó chọn vào OK để kết thúc quá trình thực hiện.

Cách 2: Thực hiện trên Process Explorer

Đây được coi là một công cụ giúp quản lý những chương trình hoạt động ở trong hệ thống của Windows 10 và phát hành bởi Microsoft. Bạn có thể tải phần mềm Process Explorer trực tiếp trên taichua.com về nhé.

  • Truy cập vào phần mềm Process Explorer rồi truy cập đến hệ thống và điều chỉnh hệ điều hành ở bất cứ nơi nào trên toàn hệ thống.
  • Chọn vào View -> Column -> Process Disk/Process I/O
  • Điều chỉnh click chọn vào Read Bytes và Wite bytes trên phần mềm. Sau đó cũng nhấn OK để hoàn thành thực hiện.

Lưu ý: Task Manager sẽ không hiển thị quá nhiều thông tin liên quan đến hoạt động của ổ đĩa mặc định.

Với cách hiển thị tốc độ đọc ghi của ổ đĩa trên Windows được chúng tôi chia sẻ và hướng dẫn thực hiện chi tiết trên đây. Hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể nắm rõ được tình hình hoạt động trên ổ cứng máy tính mình dễ dàng nhất. Ngoài ra với những ai đang sử dụng Windows cũng có thể tham khảo cách đổi số Item hiển thị ở Jump List chia sẻ trong lần trước nhé.