Hướng dẫn kéo dài thời gian restart máy tính sau khi update Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 506
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn kéo dài thời gian restart máy tính sau khi update Windows 10? Sau đây là hướng dẫn chi tiết hỗ trợ cho bạn trong vấn đề này.

Bài viết liên quan

Chắc hẳn với những ai update Windows 10 cũng có khi gặp phải hiện tượng phiên bản tải chưa xong mà máy tính đã khởi động lại. Cảm giác này thực sự rất khó chịu nếu bạn đang gõ một văn bản quan trọng chưa lưu, chơi game online, tải ứng dụng,...

Windows 10

Windows 10

Không phải tất cả những phiên bản Windows 10 cũng đều yêu cầu restart lại máy. Nhưng có trường hợp mà liên quan đến System thì nó sẽ tự động khởi động máy mà không cần thông báo hỏi ý kiến người dùng. Trong bài chia sẻ lần này chúng tôi sẽ hỗ trợ người dùng khắc phục được lỗi khó chịu này. Đó là cách kéo dài thời gian restart máy khi cập nhật Windows 10.

Kéo dài thời gian restart máy tính sau khi update Windows 10

Kéo dài thời gian restart máy tính sau khi update Windows 10

Mẹo kéo dài thời gian restart máy tính sau khi update Windows 10

  • Bạn mở nên mục Menu start rồi nhập vào Settings. Lúc này có kết quả hiển thị bạn sẽ chọn ngay vào đó để giao diện hiện ra.
  • Tại giao diện này bạn tiếp tục truy cập vào mục Update & Security (cập nhật và bảo mật) hệ thống.
  • Tại Windows Update thì bạn tích vào dòng tính năng thay đổi hoạt động Change active hours. Lưu ý nếu không có dòng chữ này thì bạn hãy cập nhật phiên bản mới ngay nhé.
  • Thực hiện điều chỉnh được thời gian mà người dùng muốn sử dụng bắt đầu hoặc kết thúc. Tức là trong khoảng thời gian này thì tuyệt đối máy không được hoạt động hay có restart lại máy.
  • Nhấn chọn vào Save để thực hiện lưu quá trình thay đổi thiết lập bên trên.

Như vậy chỉ với vài ba bước đơn giản là chúng tôi đã có thể giúp bạn biết cách kéo dài thời gian restart máy sau khi Update Windows 10. Tránh trường hợp máy tự động restart máy tính khi update Windows 10. Ngay cả khi bạn đang làm việc với những trình duyệt, tính năng khác. Giúp người dùng có thể chấm dứt được sự khó chịu mỗi hi gặp phải trường hợp này.

Mọi công việc hay thao tác trên máy của bạn sẽ chủ động hơn nhiều. Cùng với đó là khả năng có thể điều khiển được phiên bản Win 10 mới mẻ từ Microsoft cũng dễ dàng hơn. Nếu như bạn là người dùng mới làm quen với máy tính thì có thể tham khảo các phím tắt chức năng trong Win 10 thông dụng nhất. Đây cũng được cho là cách giúp bạn dùng nhanh hơn. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn những lúc cần thiết.