Thêm kết quả duyệt Web vào công cụ tìm kiếm trên Windows

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 515
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Có lẽ việc thêm kết quả duyệt Web vào công cụ tìm kiếm trên Windows là tính năng mới, thú vị và đang được quan tâm. Tức là nó sẽ cho phép người dùng có thể tra cứu được cùng một lúc rát nhiều kết quả tìm kiếm khác nhau ở ngay trên hệ điều hành Windows.

Hơn nữa khi sử dụng chức năng tìm kiếm ở trên Windows 10 thì cho ra được kết quả chính xác hơn đến người dùng. Và giúp Windows 10 trở nên hữu dụng hơn nhiều. Cùng chúng tôi đi khám phá thủ thuật ngay nhé.

Kể từ phiên bản Windows 10 trở đi thì Microsoft đã có nhiều biến đổi trong công cụ tìm kiếm. Nó đã mang đến sự khác biệt hơn rất nhiều. Cụ thể là ngoài khả năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm các thư mục có trong máy tính thì Windows 10 còn hỗ trợ tìm kiếm bằng Web. Khi bạn kích hoạt tính năng để thêm kết quả duyệt Web vào công cụ tìm kiếm có trên Windows 10. Thì bạn hoàn toàn có thể nhận thêm nhiều kết quả từ những trình duyệt Web đó. Qua đó thì bạn sẽ tìm kiếm được thông tin mình mong muốn nhanh hơn.

Cách thêm kết quả duyệt Web vào công cụ tìm kiếm trên Windows 10

Bước 1: Vào Start Menu > gõ Search  Sau đó click chọn mục Cortana and Search settings.

Thêm kết quả duyệt Web vào công cụ tìm kiếm có trên Windows 10

Thêm kết quả duyệt Web vào công cụ tìm kiếm có trên Windows 10

Bước 2: Ở trong giao diện này thì bạn tiếp tục tìm đến mục Search online and include web result. Có nghĩa là tìm kiếm trực tuyến và bao gồm cả kết quả duyệt web. Bạn thực hiện chuyển trạng thái từ Off sang On thực hiện kích hoạt tính năng tìm kiếm kết quả trên Web khi gõ tìm kiếm.

Cách thêm kết quả duyệt Web vào công cụ tìm kiếm có trên Windows 10

Bước 3: Ai đã sử dụng thì chắc chắn sẽ rõ. Windows 10 mặc định sử dụng Bing chính là duyệt Web giúp tìm kiếm nội dung. Bạn sẽ thực hiện thay đổi cài đặt lịch sử tìm kiếm trong mục Web search history settings. Bạn cần lưu ý rằng sẽ mở trình duyệt Microsoft Edge.

Tóm lại chỉ với vài bước đơn giản, gọn nhẹ trên dây là bạn đã nhanh chóng bổ sung thêm kết quả tìm kiếm từ trình duyệt web có trong công cụ tìm kiếm ở trên Windows. Ngoài ra nó còn giúp bạn còn thu nhỏ search trên Windows 10 giúp mở rông thêm diện tích cho Taskbar.

Có lẽ đây cũng là một trong những cách hiệu quả giúp điều chỉnh thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows. Giúp cho nó trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Hy vọng chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện thành công tính năng tiện ích này.