HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BACKSPACE TRÊN CHROME ĐƠN GIẢN

Lỗi backspace trên Chrome hay còn được cộng đồng gọi là lỗi back lại trang trước trên Chrome, đây là lỗi chung trên rất nhiều trình duyệt khác như Firefox hoặc...

Bài viết liên quan

Lỗi backspace trên Chrome hay còn được cộng đồng gọi là lỗi back lại trang trước trên Chrome, đây là lỗi chung trên rất nhiều trình duyệt khác như Firefox hoặc Opera. Lỗi này chủ yếu do người dùng vô tình nhấn nhầm nút BackSpace trên bàn phím khiến phiên làm việc bị đẩy lùi lại một trang, mất toàn bộ dữ liệu chưa kịp lưu vì thế việc biết cách Khắc Phục Lỗi Backspace Trên Chrome là điều cần thiết. Tin vui đối với nhiều người dùng, Google đã bỏ tính năng nhấn nút backspace để lùi trang kể từ phiên bản Chrome 52. Như vậy người dùng đã không còn dính lỗi backspace trên chrome khiến họ mất dữ liệu đã thao tác nữa.

Tuy nhiên, đối với những người dùng đã quen thuộc với phím Backspace hẳn sẽ cảm thấy khó chịu khi Google bỏ đi tính năng này. Như vậy việc lược bỏ đi chức năng quay trở lại trang trước của nút Backspace vô tình lại là một “lỗi mới” khiến nhiều người dùng đã quen với phím này cảm thấy khó chịu.

Cách Khắc Phục Lỗi Backspace Trên Chrome, Lỗi Back Lại Trang Trước

Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi backspace trên chrome, đồng thời có thể quay trở lại trang trước mà không phải click chuột?

Cách 1: Sử dụng phím tắt

Để có thể quay trở lại trang trước trên Chrome, đặc biệt từ phiên bản Chrome 52 trở đi, bạn có thể sử dụng phím tắt Alt + <- (phím mũi tên bên trái trong thanh điều hướng). Đây là một phím tắt thuộc tổng hợp bộ phím tắt khi duyệt web mà bất cứ người dùng nào cũng nên tìm hiểu và áp dụng cho mình.

Khắc Phục Lỗi Backspace Trên Chrome
Khắc Phục Lỗi Backspace Trên Chrome

Với cách này, bạn có thể không cần đến nút BackSpace để quay trở lại trang trước.

Cách 2: Sử dụng extension bổ sung

Cách này sẽ khôi phục lại nút BackSpace trên Chrome. Tuy nhiên lưu ý bạn chỉ áp dụng cách này nếu chấp nhận rủi ro khi thao tác trực tuyến với Chrome. Bởi nếu không, bạn cũng sẽ lặp lại lỗi BackSpace trên Chrome trước đây gây mất dữ liệu trực tuyến.

Để phục hồi lại nút BackSpace khi sử dụng Chrome.

Bạn phải cài extension có tên Go Back with BackSpace với dung lượng chỉ khoảng 7,75 KB trên Chrome Web Store.

Khắc Phục Lỗi Backspace Trên Chrome
Khắc Phục Lỗi Backspace Trên Chrome

Sau khi cài đặt, người dùng chỉ việc sử dụng trở lại nút BackSpace như nút để quay trở lại trang trước một cách dễ dàng. Tương tự như Chrome, Firefox cũng hỗ trợ tắt nút lùi trong cài đặt để khắc phục lỗi Backspace.

Như vậy, chỉ với hai cách đơn giản, bạn đã có thể khắc phục thành công lỗi backspace trên Chrome. Lưu ý rằng, lỗi back lại trong chrome chỉ xảy ra khi người dùng nhấn nhầm, và ít xảy ra khi người dùng đang gõ văn bản.

Chrome 52 là phiên bản trình Chrome mới nhất với nhiều tính năng mới, hỗ trợ nhiều tính năng tiết kiệm pin và cải thiện tốc độ duyệt web. Đặc biệt người dùng đã có thể chuyển giao diện phẳng trên Chrome 52 dễ dàng thông qua việc kích hoạt tính năng thử nghiệm trong cài đặt.

Tin liên quan