Cách khắc phục lỗi không cài được Java trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 4070
Đánh giá: (6 đánh giá)
Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng cài đặt Java trên máy tính không thành công. Sau đây là những cách giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Bài viết liên quan

Việc download và cài đặt Java trên máy tính đôi khi bạn sẽ bắt gặp lỗi mà bạn không biết nguyên do khiến bạn vất vả mới khắc phục được lỗi đó. Tại bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục sửa lỗi không cài được java trên máy tính.

Có khá nhiều lỗi khi bạn tiến hành cài đặt Java và cũng sẽ có nhiều cách để sửa chữa được chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tìm hiểu về nguyên nhân gây lỗi đó, nếu như bạn không biết cách phân biệt được tình trạng mà máy tính đang gặp phải với Java. Vì thế việc xác định đúng nguyên nhân lỗi của phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Sửa lỗi không cài được java trên máy tính

Sửa lỗi không cài được Java trên máy tính

Quay trở lại về vấn đề chính là sửa lỗi không cài được Java trên máy tính. Chúng tôi sẽ liệt kê tất cả những lỗi mà bạn có thể đang gặp phải cũng như các cách để sửa chữa khắc phục chúng hiệu quả và đơn giản, sao cho bạn có thể thực hiện sửa lỗi và cài Java dễ dàng hơn.  Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thủ thuật sửa lỗi không cài được Java trên máy tính

Cài đặt Java Offline

Khi bạn tiến hành cài đặt Java bằng cách thông thường, nghĩa là bạn tải bộ cài về để nó lấy dữ liệu từ web và có quá nhiều lần không thành công, đó là do đường truyền của bạn yếu hay có vấn đề. Vì thế bạn nên sử dụng bộ cài Java Offline.

Bạn có thể tải bộ cài Java Offline cho mình tại đây

Bộ cài Java Offline

Bộ cài Java Offline

Cài đặt Administrator

Nếu bạn không cài được Java thì hãy thử chạy phần mềm cài đặt Administrator bằng cách click chuột phải vào bộ cài sau đó chọn Run As Administrator.

Chạy phần mềm cài đặt Administrator

Chạy phần mềm cài đặt Administrator

Tắt User Account Control

Đây là tính năng mặc định có sẵn trong Windows giúp cho người dùng có thể ngăn chặn những phần mềm từ bên ngoài chạy ngầm trong máy mà không biết. Tính năng này sẽ chặn những kết nối tới hệ thống. Để tắt chúng bạn có thể làm như sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hành mở StartMenu sau đó gõ “Control panel” rồi click vào kết quả tìm thấy.

Lưu ý: Trong phiên bản Windows XP hoặc Windows 7 bạn chỉ cần mở StartMenu lên là sẽ thấy.

Mở StartMenu rồi sau đó gõ “Control panel”

Mở StartMenu rồi sau đó gõ “Control panel”

  • Bước 2: Bạn click vào User Accounts trong mục Control Panel.

Vào User Accounts trong mục Control Panel

Vào User Accounts trong mục Control Panel

  • Bước 3:  Tiếp tục vào Change User Account Control Settings rồi kéo nó xuống dưới cùng.

Vào Change User Account Control Settings

Vào Change User Account Control Settings

  • Bước 4: Bạn có thể bắt đầu tiến hành cài đặt lại Java.

Tắt trình diệt Virus

Có thể vì một lý do nào đó mà phần mềm diệt virut cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới bạn không thể cài đặt Java, đôi khi là do bạn thiết lập bảo vệ máy tính quá cao. Vì thế, hãy tạm thời tắt nó đi và mở lại sau khi bạn cài đặt Java hoàn tất nhé.

Tắt trình diệt Virus

Tắt trình diệt Virus

Trên đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện dễ dàng để có thể khắc phục được tình trạng cài đặt Java không thành công, có một số trường hợp bạn nên khởi động lại máy tính trước khi cài đặt để có thể đảm bảo độ thành công. Ngoài ra, nếu bạn mắc lỗi Java runtime Environment not found tức là bạn phải cài đặt lại Java trên máy nó sẽ không xuất hiện lỗi này nữa.

Chúc các bạn thành công!