Cách khắc phục lỗi mạng do đứt cáp quang trên Windows, Mac, Android

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 559
Đánh giá: (1 đánh giá)
Tình trạng đứt cáp quang biến kéo dài làm cho dân mạng gào thét vì tốc độ mạng quá chậm, ảnh hưởng nghiệm trọng đến công việc, học tập của rất nhiều người.

Bài viết liên quan

Tình trạng đứt cáp quang biến kéo dài làm cho dân mạng gào thét vì tốc độ mạng quá chậm, ảnh hưởng nghiệm trọng đến công việc, học tập của rất nhiều người. Đừng quá lo lắng bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp truy cập mạng nhanh hơn trên các hệ điều hành Windows, Mac, Android với phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết tạm thời vấn đề truy cập mạng chậm nguyên nhân do lỗi cáp quang gây ra.

Đối với máy tính chạy Windows

Để giải quyết vấn để này nhanh nhất bạn chỉ việc thay đổi DNS để chuyển hướng máy chủ phân giải tên miền bằng cách sử dụng phần mềm đổi DNS. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hàng ngày có hàng ngàn phần mền ra đời thế nhưng nổi bật nhất phải kể đến Spotflux hoặc DNS Jumper. Trong đó thì phần mềm DNS Jumper được đánh giá cao hơn

Cách khắc phục lỗi mạng do đứt cáp quang trên Windows

DNS Jumper là một ứng dụng cho phép người sử dụng thay đổi đường truyền internet để vào những trang web bị chặn, đặc biệt là truy cập vào Facebook. Bên cạnh đó, Spotflux lại tạo ra một kết nối được mã hóa địa chỉ IP và DNS để những thông tin trực tuyến và danh tính của bạn được bảo mật tuyệt đối, nhờ đó sẽ giúp bạn có thể lướt web an toàn hơn.

Đối với hệ điều hành Mac OS X

Với hệ điều hành trên máy tính của Apple (Mac OS X) bạn có thiết lập khá khác biệt so với hệ điều hành Windows. Bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh thông báo, tiếp tục chọn Open Network Preferences

 

Bước 2: Cửa sổ hiện ra bạn chọn Advanced > DNS

Cách khắc phục lỗi mạng do đứt cáp quang trên MacOs - bước 1

Bước 3: Nhấn chuột vào biểu tượng dấu cộng, nhập địa chỉ DNS khác và sau đó nhấn Apply > OK để lưu lại.

Cách khắc phục lỗi mạng do đứt cáp quang trên MacOs - bước 2

Đối với thiết bị Android

Đối với hệ điều hành này bạn có thể sử dụng phần mềm như sau: Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn đổi DNS trên Android, một trong số đó bạn phải kể đến đó là phần mềm DNS Changer cho Android, với phần mềm này bạn có thể dễ dàng đổi DNS trên trên điện thoại Samsung Galaxy, Zenfone 2. Tuy vậy, ứng dụng DNS Changer cho Android chỉ hỗ trợ từ Android 2.1 trở lên.