Cách khắc phục lỗi mở ổ đĩa bị "Open With"

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1913
Đánh giá: (1 đánh giá)
Rất phiền phức mỗi khi bạn mở lên lại hiện ngay cái bảng Open with khiến bạn rất khó chịu và mất nhiều thời gian, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

Bài viết liên quan

Rất phiền phức mỗi khi bạn mở lên lại hiện ngay cái bảng Open with khiến bạn rất khó chịu và mất nhiều thời gian, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhưng nguyên nhân chính được xác định là do máy tính bị nhiễm virus autorun. Hướng giải quyết vấn đề này là như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục tình trạng trên nhé.

khắc phục lỗi mở ổ đĩa bị "Open with"

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi mở ổ đĩa bị "Open with"

  • Khắc phục lỗi mở ổ đĩa bị "Open with" bằng windows explorer

Virus tấn công vào hệ thống gây nên lỗi trong Windows đặc biệt là lỗi khi bạn Double-Click vào một biểu tượng đĩa cứng nào đó thì nó sẽ đưa ra cửa sổ Open With.

Mở My computer --> sau đó vào Tools --> chọn Folder Options.

Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mở Folder Options với win XP --> vào View --> chọn Check --> Option " Show hidden files and folders" và bỏ check ở 2 lựa chọn " Hide extensions for known file types" và " Hide protected operating system files (Recommended) (bạn nhấn Yes để xác nhận).

khắc phục lỗi mở ổ đĩa bị "Open with" bằng file explorer

Tiếp  đó bạn vào thư mục gốc của từng ổ đĩa C,D,hay E và xóa đi File có tên là “Aurorun.inf” và một thư mục RECYCLED, để chắc chắn bạn hãy xóa cả file SETUP.exe ( nếu có) tiếp đó bạn khởi động lại máy là được.

Nếu như bạn không thể xóa File “Autorun.inf” thì bạn hãy vào Run:gõ Notepad=> kích enter rồi sau đó lưu lại với cái tên là “Autorun.inf” đồng thời bạn cũng chép đè lên vào những ổ C,D,E.

  • Khắc phục lỗi mở ổ đĩa bị "Open with" bằng diệt virus

Khi bạn đã bỏ chọn mục file ẩn và file hệ thống đi những cũng không thấy được file autorun.inf đâu.

Bạn hãy vào phần Search --> sau đó chọn all file and folder --> trong phần tên ghi là autorun.inf và nhấn chọn look in là ổ mà bạn bị "open with " bạn chọn thêm một mục more advanced option và đánh dấu chọn hết (file ẩn và hệ thống).

khắc phục lỗi mở ổ đĩa bị "Open with" bằng diệt virus

Sau khi search xong thi bạn xóa toàn bộ file autorun và khởi động lại máy ngay nếu khi đang khởi động mà bạn thấy có file autorun tự động tạo lại thì bắt buộc phải thực hiện lại từ đầu, tới khi nào bạn không thấy file autorun nữa thì thành công.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn 2 cách để loại bỏ hiện tượng Open with rồi đấy, hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm cho mình để khắc phục những tình trạng tương tự xảy ra.

Chúc bạn thành công!