Cách khắc phục lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 675
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Rất nhiều người thức mắc cách sử lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10 bởi đây là một lỗi khá phổ biến và rất nhiều người gặp phải. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trên nhưng nguyên nhân chính có thể được xác định là do Windows Store của người dùng bị lỗi kết nối hay đầy bộ nhớ cache. Để khắc phục lỗi trên bạn hay tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10

Cách 1: Dùng lệnh trong Command Prompt. Đây là phương pháp hiệu quả trong việc sửa lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10.

Bước 1: đầu tiên bạn vào run sau đó gõ cmd  để mở hộp lệnh Command Prompt.

Bước 2: Gõ hay sao chép và dán dòng lệnh powershell -ExecutionPolicy Unrestricted Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode –Register $Env:SystemRoot\WinStore\AppxManifest.xmlvào Command Prompt.

windows 10

Fix lỗi trên windows Store bằng lệnh 

Kích vào Enter để thực hiện lệnh sửa lỗi Windows Store not loading trên Windows 10.

Cách 2: Sửa lại thời gian

Bước 1: Clic chuột phải vào hộp thời gian ở góc bên phải dưới cùng trên thanh Taskbar và sau đó chọn Adjust date/time .

sửa lỗi windows 10

sửa lỗi windows  Store10

Bước 2: Tiếp theo bạn tắt tùy chọn Set time automatically và kích vào nút Change dưới mục Change date and time. Tuy nhiên thay đổi này chỉ mang tính tạm thời.

cách sửa lỗi windows 10

cách sửa lỗi windows 10

Bước 3: Sau đó bạn gạt và khởi động lại tính năng Set time automatically. Lúc này bạn cần phải đảm bảo khung thời gian đã được thiết lập chính xác hoàn toàn. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại xem lỗi Windows Store bị crash đã hết chưa nhé.

Trên đây là 2 phương pháp cơ bản nhất, nhanh nhất sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Windows Store bị crash trên Windows 10. Ngoài ra trong quá trình sử dụng còn phát sinh khá nhiều lỗi nữa bạn cần phải xác định được lỗi và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để sửa những lỗi đó nhé.

Trong trường hợp không thể sửa được những lỗi trên Windows Store và nguyên nhân có thể là một lỗi khác chưa được Microsoft khắc phục kịp thời, cách tốt nhất đó là bạn có thể gỡ Windows Store khỏi máy tính và sau đó thử cài đặt lại để phục hồi những chức năng của máy như cũ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!