Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 571
Đánh giá: (1 đánh giá)
Đôi lúc máy tính của bạn thường gặp phải lỗi mất âm thanh, sau đây là những cách đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Bài viết liên quan

Khi máy tính bạn sử dụng Windows 7 hoặc Windows 10 mà không có âm thanh thật sự sẽ là cơn ác mộng với nhiều người sử dụng bởi vì không nghe được âm thanh chẳng thì bạn không thể chơi game hoặc nghe nhạc được. Tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục trong bài để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Máy tính không có âm thanh là trường hợp cũng khá phổ biến thường gặp với người dùng PC hay laptop. Ngoài công cụ âm thanh sẵn có trong máy tính thì bạn nên cài Realtek High Definition Audio Codec để được hỗ trợ chất lượng âm thanh. Đây là một phần mềm được sử dụng khá nhiều trên Windows.

Nếu máy tính bạn không phát âm thanh, bạn cũng thử xem mình có "lỡ tay" làm thao tác vô hiệu hóa âm thanh trong win 7 không nhé. Có khá nhiều lý do để máy tính bị mất âm thanh, và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách đơn giản nhất để bạn khôi phục âm thanh máy tính của mình.

Mẹo khắc phục máy tính không có âm thanh

Kiểm tra jack cắm âm thanh máy tính

Nếu bạn sử dụng PC thì bạn phải có một loa máy tính kèm theo để phát âm thanh. Hãy kiểm tra lại jack cắm của loa và chắc chắn nó đã được cắm chặt.

Kiểm tra jack cắm âm thanh

Kiểm tra jack cắm âm thanh

Nếu bạn sử dụng Laptop bạn nên kiểm tra lại jack cắm tai nghe. Trên laptop thường có 2 jack cắm cho tai nghe, jack có biểu tượng tai nghe bạn sẽ cắm vào jack tai nghe hay loa, thường là màu đen hoặc xanh. Jack còn lại là để cắm dây mic dùng để thu âm.

Jack cắm cho máy tính khá phức tạp, nó có cả loại 3 jack và 6 jack.

Khởi động lại máy tính

Điều sơ đẳng nhất nhưng nhiều người vô ý cũng có thể quên đó là kiểm tra Speaker của Windows, nếu Volume tắt hay bật quá nhỏ thì bật lại.

Nếu không phải do Speaker thì bạn nên Reset lại máy tính nhé.

Reset lại máy tính

Reset lại máy tính

Hãy kiểm tra Volume của loa hay tai nghe

Có thể bạn đã xoay Volume trên tai nghe hay của loa về mức tắt hoặc thử vặn kiểm tra lại để điều chỉnh âm thanh nhé.

Kiểm tra Driver Audio trên Windows

Bước 1: Bạn chuột phải vào My Computer rồi chọn Manage.

Bước 2: Tiếp theo chọn Device Manager. Card âm thanh phổ biến mà bạn sử dụng thường là Realtek. Nếu bị thiếu hay lỗi Driver âm thanh thì chỉ cần update lại từ trang chủ của nhà sản xuất là được.

Cập nhật Driver âm thanh bằng phần mềm

Nếu tất cả những cách trên vẫn không thể giúp máy phát âm thanh trở lại, thì bạn phải sử dụng phần mềm để cài Driver âm thanh.

Phần lớn người sử dụng đều không biết mình dùng card âm thanh gì và máy tính bao nhiêu bit hoặc vào đâu để download driver. Nên cách tốt nhất là sử dụng phần mềm để nó làm tất cả những việc trên.

Trên đây là những cách hỗ trợ bạn kiểm tra máy tính khi không có âm thanh. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm bằng cách cập nhật Driver tự động bằng Driver Easy để sửa lỗi mất âm thanh trên máy tính nhé.