CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG TRÌNH DUYỆT CỐC CỐC NGỐN RAM

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1000
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Nhắc về Cốc Cốc hẳn không người nào không biết rằng đây là 1 sản phẩm, một trình duyệt Internet được làm cho ra do chính những con người Việt Nam, và nó còn vượt qua cả các ông lớn như Firefox hay IE để vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách các trình duyệt được yêu thích nhất tại Việt Nam, chỉ sau Google Chrome.

Trước đây đã có rất nhiều tranh cãi bàn cãi xung quanh việc xác nhận có hay ko việc cốc cốc ngốn ram ko kém Chrome? Trên thực tế, điều này đã được kiểm chứng và xác nhận bởi chính các thành viên tạo ra Cốc Cốc. Cốc Cốc cũng được phát triển chung nguồn gốc với trình duyệt Chrome, cả hai được phát triển dựa trên nền tảng Chronium, và đó là lý do mà Cốc Cốc cũng cần phải sử dụng và tiêu tốn một số lượng lớn về tài nguyên của máy trong quá trình hoạt động!

Khắc phục tình trạng trình duyệt Cốc Cốc ngốn RAM

Việc một ứng dụng ngốn quá nhiều tài nguyên máy (RAM) sẽ dẫn đến việc máy tính hoạt động chậm, các thao tác bị ậm ạch, cảm giác giật, lag và ko ổn định. Sau đây Taichua.com sẽ hướng dẫn cho các bạn một mẹo nhỏ để xử lý tình trạng tình trạng Cốc Cốc ngốn Ram.

Tại giao diện của Cốc Cốc, Các bạn chuột trái vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc trên, bên trái, chọn vào công cụ khác / Trình điều hành tác vụ.

Cách khắc phục tình trạng trình duyệt Cốc Cốc ngốn RAM

Cách khắc phục tình trạng trình duyệt Cốc Cốc ngốn RAM

Một cửa sổ hiện ra, Nhìn vào đây các bạn có thể thể thấy bao nhiêu tab đang hoạt động, chúng đang chiếm bao nhiêu RAM của máy.

Tiếp tục,ở ngay tại giao diện chính của màn hình desktop, Các bạn hãy nhấp vào biểu tượng Cốc Cốc và chuột phải, chọn vào Properties (dưới cùng).

Khi bạn thấy cửa sổ Cốc Cốc Properties xuất hiện, Cả nhà chọn vào Shortcut, sau đó thêm phần đuôi –process-per-site vào phía cuối cùng ngay đường link trong ô Target, OK để kết thúc.

khắc phục tình trạng trình duyệt Cốc Cốc ngốn RAM

khắc phục tình trạng trình duyệt Cốc Cốc ngốn RAM

Cách khắc phục tình trạng trình duyệt Cốc Cốc ngốn RAM

Giờ thì hãy khởi động lại trình chuẩn duyệt và cùng theo dõi những thay đổi sau đó nhé! không những thế, Cả nhà cũng có thể sử dụng những tiện ích giúp tăng tốc trình duyệt web như The Great Suspender, OneTab, hoặc cũng có thể tham khảo bài viết khắc phuc lỗi Chrome sử dụng quá nhiều RAM để có thể áp dụng cho trình phê duyệt Cốc Cốc.

Vì như đã đề cập ở trên, đây là 2 trình duyệt web sở hữu chung nền tảng và mã nguồn Chronium nên các bạn có thể thoái mái thực hiện mà ko cần lắng gì cả.

Chúc Các bạn thực hành thành công!