Cách khôi phục tính năng chuyển ảnh bằng cách lăn chuột trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 869
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cài đặt chế độ chuyển ảnh khi lăn chuột trên windows, thủ thuật chuyển ảnh khi lăn chuột trên windows 10, cách chuyển ảnh khi lặn chuột trên máy tính.

Bài viết liên quan

Trên những hệ điều hành phiên bản Windows 7, 8 thì bạn đã khá quen với cách lăn chuột để di chuyển ảnh to lên hoặc nhỏ đi. Tuy nhiên chuyển ảnh bằng cách lăn chuột trên Windows 10 hoàn toàn mới không phải ai cũng biết làm. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá ngay nhé.

Cách khôi phục tính năng chuyển ảnh

Cách khôi phục tính năng chuyển ảnh

Bạn đã biết ứng dụng Photos có trong Windows 10. Nó cho phép người dùng máy tính di chuyển nhanh những bức ảnh bằng cách lăn chuột. Tuy nhiên cải tiến này khiến người dùng không hài lòng. Bởi lẽ họ đã quá quen với việc lăn chuột để phóng to ảnh hay thu nhỏ lại. Thực hiện qua ứng dụng Windows Photo Viewer trên Windows 7.

Trong thời gian mới đây thì Microsoft đã tung ra bản cập nhật mới. Và cụ thể là khôi phục lại tính năng phóng to hay thu nhỏ qua lăn chuột. Tuy nhiên lại một lần nữa người dùng Windows 10 vẫn chưa hài lòng với cách: di chuyển ảnh sang phóng to hay thu nhỏ ảnh qua việc lăn chuột. Vì vậy nếu như đã quen với việc lăn chuột với chức năng chuyển ảnh thì Windows 10 có thể khôi phục với dòng lệnh đơn giản.

Cách khôi phục tính năng chuyển ảnh bằng cách lăn chuột

Cách khôi phục tính năng chuyển ảnh bằng cách lăn chuột

Hướng dẫn khôi phục tính năng chuyển ảnh bằng cách lăn chuột trên Windows 10

  • Trước tiên bạn cần phải nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất Windows 10. Sau đó tải Microsoft Photos và AutoHotkey.
  • Bạn khởi động phần mềm AutoHotkey trước.
  • Tìm đến trình Notepad để thực hiện tính năng tiếp theo.
  • Tiếp theo bạn sao chép dòng lệnh sau vào trình soạn thảo Notepad:

SetBatchLines, -1

#SingleInstance, Force

#If MouseIsOver("ahk_class ApplicationFrameWindow")

WheelUp::Right

WheelDown::Left

MouseIsOver(WinTitle) {

MouseGetPos,,, Win

Return WinExist(WinTitle . " ahk_id " . Win) }

  • Sau đó lưu lại file Notepad của mình. Thực hiện bằng cách chọn vào File rồi Save as lại.
  • Tiếp tục thoát khỏi ứng dụng photos. Thực hiện bật file AHK mà mình vừa lưu rồi khởi động lại ứng dụng Photos. Sau đó khởi động lại máy tính là tính năng chuyển ảnh trên Windows 10 sẽ được khôi phục nhanh chóng.

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn khôi phục lại được tính năng lăn chuột chuyển ảnh bằng cách di chuyển lên hoặc xuống. Cách làm này cũng khá dễ dàng để thực hiện thành công. Như bạn biết tính năng lăn chuột chuyển ảnh đã nhận rất nhiều phản hồi không tích cực vì họ đã quá quen dùng trên hệ điều hành cũ. Với tính năng chính là phóng to hoặc thu nhỏ ảnh bằng cách lăn chuột. Nhưng khi cập nhật lên phiên bản mới nhất – Windows 10 thì tính năng này lại không còn. Dù nó không quá quan trọng nhưng vẫn rất được chú ý.