Cách khôi phục và cài đặt Calculator trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1180
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật cài đặt Calculator trên windows 10, cách khôi phục Calculator mặc định trên máy tính, hướng dẫn cài đặt và khôi phục Calculator trên win 10.

Bài viết liên quan

Một trong những thủ thuật cơ bản mà người dùng cần biết khi sử dụng Windows 10 hiệu quả nhất. Đó chính là khôi phục và cài đặt Calculator trên Windows 10. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết và đầy đủ nhất.

Cách khôi phục và cài đặt Calculator

Cách khôi phục và cài đặt Calculator

Như bạn biết thì Calculator là công cụ tiện ích giúp bạn tính toán giống như chiếc máy tính cầm tay. Đây cũng chính là tiện ích được Microsoft cung cấp và tích hợp vào phiên bản hệ điều hành Windows. Tuy nhiên trong phiên bản Windows 10 thì nó được được cải tiến và nâng cấp về cả tính năng lẫn giao diện so với những phiên bản trước đây. Ngoài việc phải thực hiện những phép tính chuyển đổi: chiều dài, khối lượng, năng lượng,…vô cùng tiện ích.

Cách khôi phục và cài đặt Calculator trên Windows 10

Cách khôi phục và cài đặt Calculator trên Windows 10

Mặc dù vậy trong quá trình sử dụng thì người dùng có thể không thể thoát hay khởi động được những ứng dụng trong quá trình sử dụng. Những lúc này thì bạn cần phải khôi phục và cài đặt Calculator khi giải quyết mọi vấn đề này trong Windows 10. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cách khôi phục Calculator trên Windows 10

  • Bước 1: Trước tiên bạn sẽ mở lên mục Start. Thực hiện bằng cách chọn vào nút góc bên trái cùng của màn hình. Sau đó bạn chọn tiếp vào mục Settings có biểu tượng hình bánh răng cưa.
  • Bước 2: Tại giao diện màn hình của mục Settings thì bạn tiếp tục chọn System (hệ thống).
  • Bước 3: Sau đó bạn tiếp tục chọn vào mục Apps & features để có thể xem tất cả những ứng dụng đã cài đặt từ Store. Nó cũng giống với những chương trình cổ điển khác.
  • Bước 4: Trong giao diện của mục Apps & features bạn tìm đến mục ứng dụng Calculator. Tiếp tục chọn vào tab Advanced options.
  • Bước 5: Ngay bây giờ giao diện sử dụng dung lượng hay những thiết lập công cụ mới hiện ra. Bạn thực hiện chọn vào nút Reset để thực hiện. Lưu ý nhấn 2 lần thì bảng thông báo sẽ không hiện lên nữa.

Cách cài đặt lại Calculator trên Windows 10

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Calculator trên Windows 10 bằng PowerShell.

  • Nhập vào từ khóa PowerShell rồi nhấn chuột phải lên mục WindowsPowerShell rồi chọn chạy với quyền quản trị cao nhất Run as administrator.
  • Nhập vào đoạn lệnh: Get-AppxPackage-AllUsers -> Enter.
  • Tiếp tục tìm tên Microsoft.WindowsCalculator có trong mục Name.
  • Bạn thực hiện sao chép đoạn lệnh có trong mục PackageFullName bằng việc bôi đen rồi chọn vào Ctrl + C (sao chép).
  • Nhập đoạn lệnh trên rồi nhấn chọn Enter.

Chúng tôi vừa mới hướng dẫn bạn cách khôi phục và cài đặt Calculator trên Windows 10 theo cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn trong lúc cần thiết.