Cách khôi phục Windows Store khi xóa khỏi Windows 10 với Powershell

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 825
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật khôi phục Store trên win 10 bằng Powershell, cách phục hồi store trên windows 10 nhanh, hướng dẫn phục hồi Windows Store bằng powershell trên windows.

Bài viết liên quan

Windows Store ở trên Windows 10 là công cụ tuyệt vời giúp cho người sử dụng có thể tải về ứng dụng tương thích cả hai nền tảng PC và Mobile. Mặc định là khi bạn cài đặt xong hệ điều hành Windows 10 thì bạn sẽ có biểu tượng Store. Và đây chính là nơi thực hiện tải ứng dụng riêng cho thiết bị sử dụng Win 10.

Sử dụng Powershell

Sử dụng Powershell

Tuy nhiên vì bất kỳ một lý do nào đó mà bạn không muốn dùng Store nữa và đã gỡ vỏ ứng dụng này trên Windows 10 với công cụ Power Shell. Và thời gian sau lại muốn khôi phục lại Windows Store bằng chính Powershell là hoàn toàn có thể. Nhưng cách làm không hề đơn giản và không phải ai cũng biết. Nếu như bạn không nắm rõ và rành về công nghệ thì việc này khó khăn vô cùng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện theo cách đơn giản nhất.

Cách khôi phục Windows Store

Cách khôi phục Windows Store

Cách khôi phục Windows Store khi xóa khỏi Windows 10 bằng Powershell:

  • Đầu tiên bạn sẽ thực hiện chạy Powershell thiết lập với quyền quản trị cao nhất. Ngoài ra bạn có thể thực hiện bằng cách khác. Vào Start Menu -> Powershell -> nhấp chuột phải -> chọn Run as administrator. Và nếu như bạn không click chọn quyền quản trị administrator thì không thực hiện được lệnh.
  • Bạn tiếp tục gõ vào đó dòng lệnh trên Powershell -> Get -> Appxpackage -> Allusers
  • Sau khi thực hiện thì đợi nó chạy và bạn sẽ truy cập tiếp đến dòng Microsoft WindowsStore tìm PackageFamilyName.
  • Sau đó bạn tiếp tục chạy dòng lệnh đó. Cụ thể là bạn sẽ thực hiện thay thế dòng lệnh mặc định ở trong đường dẫn hệ thống WindowsAppsDisableDevelopmentMode.
  • Khi thực hiện chạy xong lệnh thì ứng dụng Store sẽ có xuất hiện trở lại như ban đầu cài đặt Windows 10.

Trong trường hợp bạn đã khôi phục xong mục Windows Store mà khi truy cập vào gặp lỗi Access denied hay tương tự như thế. Và bạn cần lấy lại quyền quản trị ở trên App Windows nhé.

Trên thực tế thì việc mà sử dụng kho tải ứng dụng của Windows khá dễ dàng thực hiện và đơn giản. Chỉ có duy nhất một điều là không phải lúc nào Store cũng hoạt động ổn định. Mà ngoài ra nó còn gặp những lỗi không vào được rất khó chịu. Thông thường nếu muốn sửa lỗi này thì bạn chỉ cần xóa cache ở Windows Store và khôi phục lại trạng thái ban đầu. Hy vọng với bài chia sẻ cách khôi phục Windows Store khi xóa khỏi Windows 10 với Powershell đơn giản trên đây sẽ giúp cho người dùng trong những trường hợp cần thiết muốn lấy lại. Chúc bạn áp dụng thành công.