Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính Windows XP

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 694
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn kiểm tra cấu hình máy tính Windows XP? Sau đây là hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính Windows XP bằng hai cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Bài viết liên quan

Mặc dù Windows XP đã cũ và được thay thế bởi nhiều phiên bản mới, tính năng mới mạnh mẽ hơn nhiều như phiên bản: Windows 8, Windows 10,… Tuy nhiên vì một lý do nào đó, có thể do máy tính cấu hình không cao, nên Windows XP vẫn là sự chọn lựa cho máy tính của nhiều người dùng.

Kiểm tra cấu hình Windows XP

Kiểm tra cấu hình Windows XP

Tất nhiên cũng như ở các phiên bản Windows khác, không phải ai cũng biết tường tận các tính năng của Windows XP. Vậy trong trường hợp người dùng muốn kiểm tra cấu hình Windows XP thì phải làm như thế nào? Để có thể xem được cấu hình máy tính nhiều bạn đã nghĩ đến việc dùng phần mềm thứ 3. Ví dụ như: CPU Z,... Nhưng có nhiều người dùng không cần dùng ứng dụng nào khác mà vẫn kiểm tra được cấu hình máy tính mình dễ dàng. Tất cả sẽ có chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Thủ thuật kiểm tra cấu hình máy tính Windows XP

Cách 1: Kiểm tra cấu hình qua Properties của My Computer

Rất đơn giản, và cách này cũng được nhiều người lựa chọn hơn. Bạn chỉ cần click chuột phải chọn vào biểu tượng My Computer máy tính của bạn. Nó thường có ngay ở trên màn hình Desktop của máy tính. Các tab hiện lên thì bạn chọn vào Properties. Lúc này tính năng System Properties sẽ xuất hiện. Bạn di chuyển đến thẻ General thì bạn sẽ thấy ngay được tất cả thông tin liên quan đến cấu hình máy. Ví dụ như: phiên bản đang cài đặt. hệ điều hành, cấu hình của phần cứng,…

Kiểm tra cấu hình qua Properties

Kiểm tra cấu hình qua Properties​​​​​​​

Cách 2: Kiểm tra cấu hình qua Dxdiag

Đây là cách khó hơn và thường được ít người lựa chọn hơn. Tuy nhiên bù lại cho độ khó này thì người dùng có thể xem chi tiết được các thông tin hơn. Thực hiện đơn giản bằng cách nhấn chọn vào Windows + R. Sau đó nhập vào Dxdiag rồi nhấn OK.

Ngay khi nhấn OK là bạn có thể xem được toàn bộ thông tin cấu hình máy có tại thẻ chức năng System hệ thống. Bạn có thể xem cả về các thiết bị: màn hình, card âm thanh, đầu vào hay mạng nhà bạn đang sử dụng.

Chỉ với vài thao tác nhanh chóng và vô cùng đơn giản là bạn đã có thể tự mình kiểm tra cấu hình Windows XP dễ dàng. Thật tiện lợi khi bạn không cần đến sự can thiệp từ bất cứ ứng dụng thứ 3 nào. Ngoài ra người dùng cũng có thể tham khảo thêm cách kiểm tra card màn hình rời mà chúng tôi giới thiệu chi tiết trên trang web. Hãy theo dõi và cập nhật thường xuyên nhé.

Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!