Cách kiểm tra phân tích ứng dụng bằng Task Manager trên máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 437
Đánh giá: (1 đánh giá)
Thủ thuật kiểm ra phần mềm bằng Task Manager trên máy tính, hướng dẫn cách kiểm tra ứng dụng bằng Task Manager trong windows.

Bài viết liên quan

Bạn đang sử dụng máy tính với những công cụ, ứng dụng khác nhau. Bạn gặp hiện tượng treo ứng dụng trên Task Manager trong Windows. Trường hợp này bạn cần phải dùng đến công cụ để kiểm tra phân tích nó. Nó sẽ nắm bắt được những vấn đề đang gây đến hiện tượng treo máy. Bên cạnh đó sẽ tìm ra hướng khắc phục nếu bị mất toàn bộ dữ liệu.

Kiểm tra máy tính bị treo

Kiểm tra máy tính bị treo

Như bạn đã biết thì Task Manager thường được người dùng tìm đến nếu muốn tắt ứng dụng xảy ra lỗi Not Responding trong hệ điều hành Windows như bạn thường thấy. Và lúc này bạn hay tắt hoặc xóa ứng dụng bị treo trên Task Manager. Việc này làm bạn bị mất dữ liệu cùng nhiều hậu quả khác. Phương pháp tối ưu trong trường hợp này là chờ thời gian xử lý tác vụ để trở nên bình thường. Vì vậy hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách làm an toàn và hiệu quả này. 

Cách kiểm tra phân tích ứng dụng bằng Task Manager

Cách kiểm tra phân tích ứng dụng bằng Task Manager

Kiểm tra phân tích ứng dụng bằng Task Manager trên máy tính

  • Truy cập vào Task Manager có trên máy tính thông qua thanh Taskbar. Bằng cách nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Alt + Del để mở nhanh. Ngoài ra cũng có rất nhiều cách truy cập khác. Bạn cũng có thể tìm hiểu trong bài viết chia sẻ trước.
  • Ở trong giao diện của Task Manager thì chuyển sang tab Details để thực hiện tiếp.
  • Bạn chọn ứng dụng mà đang hiển thị chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ RAM nhất. Click chuột phải vào đó rồi chọn Analyze wait chain.
  • Tiếp tục chọn ô nhiệm vụ đó và click End Process ở phía dưới. Bạn click chọn vào End Process thì đồng nghĩa với việc tắt quá trình trong Task Manager để kết thúc dịch vụ của phần mềm đó. Còn đối với nhiệm vụ phần mềm mà không gây nên hiện tượng bị treo máy thì bạn cũng có thể nhận thấy thông báo như trên.

Qua quá trình kiểm tra phân tích ứng dụng sẽ biết được ứng dụng nào gây nên hiện tượng bị treo máy. Để từ đó có thể giải quyết được tình trạng máy một cách nhanh chóng. Ngoài ra thông qua thanh Task Manager thì người dùng máy tính có thể quản lý được hệ điều hành của mình tốt hơn. Nhờ việc quản lý tác vụ liên quan đến dịch vụ, ứng dụng hệ thống. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng mỗi khi máy tính của mình bị treo nữa rồi. Chỉ cần áp dụng các bước trên đây là có thể giải quyết hiệu quả. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thủ thuật tuyệt vời khi sử dụng tính năng Task Manager có trên máy tính.