Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản .NET Framework trên PC

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 2404
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn biết cách kiểm tra phiên bản .NET Framework trên PC thật nhanh chóng? Hãy theo dõi bài viết này và làm theo những bước sau nhé bạn.

Bài viết liên quan

Microsoft Net Framework 4.5 đây là một thành phần không thể thiếu được trong máy tính của chúng ta hiện nay, với một số phần mềm hay ứng dụng thì đây là điều kiện cần để cài đặt vào máy tính. Và chắc chắn rồi phần mềm sẽ yêu cầu .Net Framework khác nhau để chạy nhằm tương thích nhất đối với ứng dụng bạn cần cài vì thế trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra phiên bản .Net Framework đã có sẵn trên máy tính của các bạn nhé, các bạn cũng có thể thông qua kiểm tra này để tự update mới .Net Framework cho chính máy tính của mình.

Nói một cách dễ hiểu thì Net Framework là nền tảng lập trình nhằm thực thi các ứng dụng trên hệ điều hành Windown, và nó là những đoạn code được thiết lập sẵn giúp cho máy tính có thể chạy tốt bất cứ phần mềm nào mong muốn, nhưng tất nhiên không phải phần mềm nào cũng cần Net Framework 4.5 để chạy cả, và hiện nay vẫn có rất nhiều các phần mềm và ứng dụng vẫn dùng . Net Framework 3.5 để chạy cũng có thể thấp hơn nữa, chính vì thế mà chưa hẳn .Net Framework là tốt nhất cho chính máy tính của bạn

Kiểm tra phiên bản .NET Framework trên PC

Kiểm tra phiên bản .NET Framework trên PC

Có thể nói .NET Framework được xem là thành phần không thể thiếu trong máy tính của bạn, sau bài viết này các bạn sẽ biết cách kiểm tra Framework của máy hoặc là máy bạn có hay chưa cài đặt nhé.

Cách kiểm tra .Net Framework của máy tính    

Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím Windows + R, gõ “regedit” rồi OK.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R

Sử dụng tổ hợp phím Windows + R

Bước 2: Tiếp theo trong Regedit bạn tìm đến địa chỉ sau để xem phiên bản .Net Framework hiện nay đang sử dụng: HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\  Microsoft\.NET Framework.

Xem phiên bản .Net Framework đang sử dụng

Xem phiên bản .Net Framework đang sử dụng

Tiếp theo đó bạn tiếp tục đến địa chỉ HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\ Microsoft\ .NET Framework Setup để kiểm tra một lần nữa về các phiên bản mà máy tính của bạn đã cài đặt rồi nhé, ở đây các bạn có thể biết mình thiếu hay là mình cần cài đặt thêm phiên bản nào.

Với 2 thao tác cơ bản trên là bạn đã có thể kiểm tra .NET Framework máy tính rồi đấy, trên đây là thủ thuật vô cùng đơn giản nhưng khá hữu ích, giúp bạn nâng cao kiến thức hơn về máy tính của chính mình. Ngoài ra thì bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản DirectX đã được cài trong máy tính đấy là phiên bản bao nhiêu bởi vì việc kiểm tra phiên bản DirectX cũng sẽ giúp bạn update hoặc cài lại bản cũ để phù hợp với các phần mềm liên quan trên máy tính của bạn.

Chúc bạn thành công!