Hướng dẫn kiểm tra số Serial Laptop bằng dòng lệnh CMD

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 530
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn kiểm tra số Serial Laptop bằng dòng lệnh CMD nhưng không biết cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các thao tác để bạn thực hiện điều này.

Bài viết liên quan

Khi mua laptop hay còn gọi máy tính xách tay dù là mới hay cũ. Thì người dùng thường kiểm tra kỹ càng thông tin về thiết bị mà mình đang định mua. Và chủ yếu sẽ kiểm tra số Serial Laptop là rất quan trọng.

Kiểm tra số serial laptop bằng dòng lệnh CMD

Kiểm tra số serial laptop bằng dòng lệnh CMD

Bởi vì số serial laptop là nơi cài đặt Driver máy tính. Thông thường thì xem thông số này những ai chưa biết hay lật ngược laptop lên. Nó thường có ở dưới máy. Cách này khiến cho bạn khá bất tiện. Vì mỗi khi muốn xem lại phải lật ngược máy lên. Bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách nữa. Xem trực tiếp Serial sử dụng lệnh CMD trên trình Command Promt. Hoàn toàn không cần phải cài đặt một phần mềm thứ 3 nào. Mà bạn vẫn xem được nhanh chóng và chính xác chỉ với một vài dòng lệnh đơn giản mà không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Mẹo kiểm tra số Serial laptop dùng lệnh CMD

  • Trước tiên cũng chọn vào Start rồi nhập lệnh Run như bình thường vào ô tìm kiếm.
  • Tại cửa sổ giao diện của hộp lệnh tìm kiếm Run. Bạn tiếp tục nhập vào đó dòng lệnh CMD rồi nhấn chọn Enter để mở lên cửa sổ của dòng lệnh đó.
  • Tiếp theo thì sẽ có dòng lệnh mới hiện lên. Bạn tiếp tục nhập vào đó dòng lệnh sau wmic bios get serialnumber. Đây là dòng lệnh giúp bạn xem được số serial laptop của bạn đang sử dụng. Sau đó ấn Enter.

Nhập dòng lệnh wmic bios get serialnumber

Nhập dòng lệnh wmic bios get serialnumber

  • Đợi 1-2s là bạn sẽ thấy ngay được số Serial máy tính của bạn hiện lên.
  • Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng thêm dòng lệnh khác: wmic csproduct get name để xem được tên laptop của mình dễ dàng.

Với cách làm ngắn gọn này thì đảm bảo bạn sẽ xem được số serial laptop nhanh, chính xác và chuyên nghiệp hơn nhiều với cách thông thường. Sẽ rất là bất tiện khi muốn xem lại phải lật ngược máy, thiếu chuyên nghiệp và máy móc. Nếu như bạn muốn tạo mật khẩu để bảo vệ máy tính. Thì có thể tham khảo bài viết cách tạo mật khẩu máy tính đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết lần trước.

Trên đây là cách kiểm tra số Serial Laptop mà chúng tôi giới thiệu đến bạn dùng dòng lệnh CMD ngay trên trình mặc định của bất kỳ laptop nào cũng có. Không cần dùng đến ứng dụng thứ 3. Trong quá trình người dùng sử dụng laptop mà quên mất tên thì cũng có thể áp dụng ngay hướng dẫn bên trên nhé. Hi vọng sẽ giúp ích cho người dùng trong những trường hợp cần thiết.